Chia sẻ của du học sinh ICOGroup: “Luôn tin vào sự lựa chọn của chính mình”

Trước khi đi du học, chắc hẳn nhiều bạn sẽ có những băn khoăn muốn được giải đáp và tìm hiểu. Với những chia sẻ rất chân thật từ học sinh của ICOGroup dưới đây, hy vọng phần nào giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình.

Minh Thu – Cô gái nhỏ với ước mơ lớn

Tốt nghiệp đại học Thương Mại loại ưu, sau khi ra trường vốn dĩ Thu có thể chọn cho mình công việc ổn định với mức lương phù hợp nhưng Thu đã quyết định “tạm cất” tấm bằng để thực hiện giấc mơ du học Đức của mình. Thu nói: “Em đã ấp ủ giấc mơ du học từ rất lâu rồi nhưng mãi đến khi ra trường em mới có thể thực hiện được nó, tất cả cũng bởi sự lăn tăn của cha mẹ và cũng bởi cả sự ngập ngừng của bản thân”. Quãng thời gian trước đó, bố mẹ Thu không yên tâm để con gái sống một mình ở một nơi xa còn Thu lại sợ bản thân không đủ cố gắng để theo đuổi tấm bằng quốc tế.

Hiện tại, Thu đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành điều dưỡng tại Đức. Có lẽ nước Đức và ngành điều dưỡng với Thu là một cái duyên. Sự lựa chọn của Thu năm đó tất cả là nhờ vào những thông tin mà em tìm hiểu được trên mạng và sự tư vấn của thầy cô ICOEuro. Ngay cả khi đặt bút viết vào hồ sơ, với Thu nước Đức và ngành điều dưỡng vẫn còn xa lạ. Từ sinh viên ngành kinh tế quyết định trở thành một điều dưỡng viên, đây có lẽ là sự lựa chọn “táo bạo” nhất của Thu từ trước đến giờ. “Nhưng em luôn tin vào sự lựa chọn của chính mình vì không phải ngẫu nhiên mà nước Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Em tin đất nước này sẽ giúp em trưởng thành và thành công”, Thu giãi bày.

Nguyễn Đức Anh – Từ bỡ ngỡ đến gắn bó

“Khi lần đầu tiên đặt chân đến sân bay Gimhae – Busan, lúc đó em chỉ nghĩ: À hóa ra Hàn Quốc là như thế này sao? Sau 2 tiếng ngồi xe bus cùng các bạn và thầy cô, chúng em đã đến khu campus của Đại học Daegu. Dù có chút mệt mỏi vì hôm trước không ngủ kèm theo chuyến bay dài nhưng không khí trong lành nơi đây đã phần nào xua tan đi nỗi mệt nhọc đó. Em vẫn nhớ khi ấy ai cũng tươi cười, hỏi thăm tìm đồng hương. Sau đó, về ký túc xá nhà trường, dù có khác quê nhưng tất cả mọi người cũng đều tụ họp thành một đội…” đó là những cảm nhận đầu tiên của Nguyễn Đức Anh khi đi du học Hàn Quốc.

Đặc biệt, Đức Anh cũng cho biết trường Đại học Daegu có chất lượng giảng dạy khá tốt, các thầy cô đều rất nhiệt tình, trong tiết dạy luôn tạo nhiều trò vui cười giúp sinh viên cảm thấy rất thoải mái. Giờ đây, sau hơn một năm đồng hành cùng Daegu và gắn bó với đất nước Hàn Quốc, với bao điều học được để trưởng thành thì em “chỉ muốn gắn bó với nơi này vì cuộc sống giản dị, không xô bồ”, Đức Anh tâm sự.

Nguyễn Thị Linh – Đi xa để có tương lai tươi sáng hơn

Với Nguyễn Thị Linh, cô gái này lại quyết định chọn du học Nhật Bản để tương lai tươi sáng hơn cho bản thân. Chia sẻ về cuộc sống tại Nhật, Linh cho biết sau một tháng đầu tiên cảm thấy khó khăn và áp lực thì tình hình cũng dần ổn hơn và mọi thứ bắt đầu đi vào guồng quay. Linh bắt kịp chương trình học tập trên lớp và học 2 năm để thi bằng N2. Bước chân vào trường Đại học Du lịch Osaka, Linh cũng được giảm 15 man học phí (tương đương 30 triệu VNĐ), đó là động lực để Linh thêm cố gắng cho những chặng đường tiếp theo.

Ngoài thời gian học, Linh cũng kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế và dần trở nên thân thiết, những món ăn cũng dần trở nên quen thuộc, những lần viếng thăm các bảo tàng dần trở nên thu hút, những chuyến du lịch ngắn ngày ở đất nước này cũng mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ… Tất cả đã khiến Linh yêu nơi mình đang sinh sống, cô “cảm thấy may mắn vì có cơ hội được đến và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đất nước Nhật Bản.” Linh cho biết, khi học bên này em mới thấy hết được tương lai rộng mở, tuy nhiên con đường phía trước còn dài và em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Thực tế, không có một con đường nào dẫn đến thành công lại không có những chông gai thử thách. Vì vậy, để ước mơ du học trở thành hiện thực, các bạn trẻ cần có một hoài bão và ý chí đủ lớn để đi những bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục tri thức của mình. Khó khăn có thể nhiều, khác biệt có thể lớn nhưng cơ hội thành công hoàn toàn đáng để bạn theo đuổi. Hãy cứ khát khao, hãy cứ du học rồi bạn sẽ đến được với những chân trời thành công phía trước.

 

Xem thêm

0968 005 688