“Có việc làm, tôi thấy con đường đến tương lai tươi sáng hơn”

“Có việc làm, tôi thấy con đường đến tương lai tươi sáng hơn”
5 (100%) 1 vote

Tìm kiếm được một công việc có mức thu nhập cao, giúp ổn định cuộc sống là ước mơ của rất nhiều người lao động hiện nay.

Thêm niềm tin vào tương lai khi tìm được công việc mới

Chị Đào Thị Hồng, 35 tuổi, quê ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Từ khi sinh ra đời, chị chưa một lần rời quê hương bản xứ, quanh năm gắn bó với ruộng đồng trồng lúa chăn nuôi. Chị muốn đi làm nghề may ở quê nhưng không biết may, lương cho người mới vào nghề thấp chỉ tầm đôi ba triệu. Nhiều lần muốn rời quê xa xứ đi làm ăn nhưng phần vì sợ lạ nước lạ cái nơi đất khách, phần vì không biết nơi đâu có việc phù hợp với mình.

Còn với anh Nguyễn Hữu Hưng, 30 tuổi, quê ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang làm cơ khí ở quê nhà hàng chục năm trời nhưng không có tiền tích lũy thực hiện những dự định kinh doanh. Anh Hưng muốn đi xuất khẩu lao động vì đó là con đường tích lũy vốn nhanh nhưng chi phí đi xuất khẩu không rẻ, ở thời điểm hiện tại đó thực sự là số tiền lớn với anh.

Anh Hưng (bìa trái) và chị Hồng (bìa phải) đã tìm được công việc mới

Cả anh Hưng và chị Hồng đều khát khao tìm kiếm được một công việc đảm bảo về thu nhập và giúp trang trải cuộc sống gia đình. Từ mong muốn đó, cả hai anh chị đã tìm đến ICOJob và được giới thiệu vào làm việc tại hai công ty hàng đầu của Nhật là Hamatetsu và Sumidenso.

Chia sẻ về công việc mới, chị Hồng nói: “Mình làm ở Sumidenso công việc nhàn lắm, làm từ 8 giờ sáng đến 4 rưỡi chiều đã được về rồi. Công việc cũng khá nhẹ nhàng. Nhờ công việc này mà mình thấy bớt lo lắng về tương lai.” Còn với anh Hưng khi đến với ICOJob và tìm hiểu được thông tin về chương trình Lao động Liên kết Toàn cầu 1+3, anh như nhìn thấy cơ hội để hiện thực hóa những ước mơ của mình. Anh tâm sự: “Mình thấy công việc tại Hamatetsu cũng nhẹ nhàng, không áp lực và mình đang rất mong ICOJob sẽ mở lớp học ngoại ngữ sớm để mình có thể tham gia học, sớm thực hiện ước mơ sang nước ngoài lao động học tập của mình.”

Cả hai anh chị đều đang rất vững tin vào một tương lai tươi sáng đang chờ ở phía trước. Dù con đường đến với ước mơ của các anh chị chỉ mới bắt đầu chưa được bao xa nhưng anh chị tin rằng, cơ hội việc làm lần này sẽ giúp họ “đổi đời” và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

ICOJob – Chắp cánh ước mơ “đổi đời” cho người lao động

Ngoài anh Hưng và chị Hồng, rất nhiều lao động khác cũng đã tìm được công việc như ý qua ICOJob

Tạo việc làm cho lao động phổ thông có công việc ổn định, tạo cho lao động phổ thông mục tiêu, hướng đi phát triển bền vững trong tương lai là mục tiêu ICOJob hướng tới. Không chỉ đưa người lao động vào các doanh nghiệp nước ngoài để có thu nhập ổn định, phát triển kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề, nâng cao chất lượng nguồn lao động Việt Nam, trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp, nếu lao động dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp THCS có mong muốn đi lao động xuất khẩu tại các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… sẽ được ICOJob giới thiệu chương trình Lao động Liên kết Toàn cầu 1+3.

Đây là một chương trình đậm chất nhân văn hỗ trợ người lao động học ngoại ngữ miễn phí trong quá trình làm việc tại các khu công nghiệp, được xuất cảnh với chi phí chỉ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ được cho vay, không lãi suất và được trả dần trong 8 tháng tính từ khi lao động làm việc tại nước ngoài. Đây cũng là chương trình duy nhất hiện nay đưa người lao động vào một chu trình khép kín với 3 giai đoạn tại Việt Nam – nước ngoài – Việt Nam. Ưu điểm nổi bật là người lao động sẽ không phải mất chi phí đầu tư ban đầu; sau 3 – 5 năm làm việc có thể tích lũy vốn từ 500 – 800 triệu đồng.

Người lao động trong một buổi hướng dẫn của cán bộ ICOJob

Hiện có rất nhiều lao động phổ thông trên mọi miền Tổ Quốc, từ những vùng xa xôi như Nghệ An, Hà Tĩnh đến Điện Biên, Tuyên Quang đã biết ICOJob và được tạo việc làm ổn định miễn phí. Trong định hướng phát triển của mình, ICOJob luôn mong muốn mang đến càng nhiều cơ hội việc làm cho người lao động càng tốt, để giúp họ có thể thay đổi cuộc đời, mở ra những chân trời tương lai mới. Vì “nơi tạo dựng tương lai” chính là tư tưởng cốt lõi mà tập đoàn ICOGroup đang theo đuổi và “kết nối thành công” sẽ là kim chỉ nam để ICOJob đi xa, giúp đỡ thêm nhiều đối tượng lao động hơn nữa. Tất cả vì một sứ mệnh chung “nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam”.

Xem thêm

0968 005 688