Đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau và ICOGroup có chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc

Đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau và ICOGroup có chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote

Từ ngày 19 – 24/09/2018, đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau và đại diện Tập đoàn ICOGroup đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Jeonbuk – Hàn Quốc để tìm hiểu, thảo luận các cơ hội hợp tác giữa hai tỉnh. Đặc biệt, trong chuyến thăm, đoàn đã ghé thăm công ty đại diện của ICOGroup tại Hàn Quốc là ICO Korea để tìm hiểu về tình hình học tập và sinh sống của các em du học sinh tại đây.

Lãnh đạo ICO Korea trực tiếp đón đoàn công tác tỉnh Cà Mau tại sân bay Incheon, Hàn Quốc

Đoàn công tác về phía lãnh đạo tỉnh Cà Mau gồm có: Ông Trần Văn Hiện – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau làm trưởng đoàn, ông Thân Đức Hưởng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Nguyễn Kiên Cường – Bí thư Thành ủy Cà Mau, ông Đỗ Trung Tín – Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh, ông Lý Minh Vững – Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, bà Trần Thị Phương Quyên – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, ông Đỗ Chí Sĩ – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía ICOGroup, có ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Giám đốc ICO Korea (trực thuộc Tập đoàn ICOGroup) và ông Lê Quốc Thống – Trưởng phòng tuyển sinh chi nhánh Cà Mau.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau và Tập đoàn ICOGroup đến thăm HĐND tỉnh Jeonbuk

Đoàn công tác đến thăm UBND Jeonbuk…

… và làm việc với chủ tịch HĐND Jeonbuk – ngài Song Seong Hwan

Đoàn cũng đã ghé thăm phòng triển lãm công nghệ cao Jeonbuk…

…và thăm, trao quà tại Viện Nông nghiệp tỉnh Jeonbuk

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với tỉnh Jeollabuk-do (Jeonbuk) nhằm tiến tới thúc đẩy xúc tiến quan hệ chiến lược giữa hai địa phương. Trong nội dung chuyến đi, đoàn có khảo sát, nghiên cứu các mô hình kinh tế của tỉnh, thăm và làm việc với trường Cao đẳng dạy nghề Kunjang – ngôi trường điển hình của tỉnh về đào tạo nghề cho sinh viên trong nước và quốc tế, đặc biệt là các ngành nghề dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm lâu dài tại Hàn Quốc.

Đoàn đến thăm và làm việc tại trường cao đẳng Kunjang điển hình của tỉnh Jeonbuk về đào tạo nghề cho sinh viên trong nước và quốc tế

Thăm lớp dạy nấu ăn tại trường Cao đẳng Kunjang

Thăm viện công nghệ cao ETRI

Trong chuyến công tác, đoàn cũng đã đi thăm và làm việc với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm tìm hiểu, đánh giá tiềm năng xuất khẩu nhân lực từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Đoàn công tác thăm Văn phòng quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc…

… và đặc biệt được tiếp kiến Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú

Với mục đích thăm hỏi, tìm hiểu về chất lượng học tập, sinh hoạt và đời sống của các em du học sinh sau khi sang Hàn Quốc học tập, đoàn cũng đã đến thăm trực tiếp trụ sở ICO Korea. Tại đây, đại diện ICO Korea là ông Nguyễn Ngọc Hoàn đã giới thiệu tổng quan về chức năng cũng như nhiệm vụ của công ty. Theo đó, ICO Korea sẽ tư vấn, cung cấp, giải đáp những thông tin liên quan đến trường, khóa học, cuộc sống sinh hoạt, học tập tại Hàn Quốc cho du học sinh; hỗ trợ các em hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi du học; liên hệ hỗ trợ và ổn định cuộc sống sinh hoạt, học tập cho các em.

Đoàn công tác đến thăm ICO Korea 

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Giám đốc ICO Korea giới thiệu về công ty với đoàn lãnh đạo tỉnh Cà Mau

Cán bộ ICO Korea chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Thông qua chuyến công tác lần này, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã có cái nhìn rõ nét hơn về Hàn Quốc nói chung và tỉnh Jeonbuk nói riêng, đồng thời có thêm nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa trong thời gian sắp tới. Về phía ICOGroup, chuyến thăm trở thành cầu nối để thúc đẩy quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia, giúp Tập đoàn có tầm nhìn sáng hơn nữa về các ngành nghề kinh doanh tiềm năng trong tương lai.

Theo tin từ ICO Korea

Xem thêm

0968 005 688