“Đọc sách hãy biết “link” tới bản thân mình”

“Đọc sách hãy biết “link” tới bản thân mình”
5 (100%) 1 vote

Đó là lời chia sẻ tâm huyết của chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn trong buổi sinh hoạt sách tháng 5 của khối văn phòng điều hành vào ngày 31/5 vừa qua.

Buổi sinh hoạt sách tháng 5 của khối VP điều hành Tập đoàn ICOGroup với cuốn “Think And Grow Rich”

Tiếp tục lựa chọn cuốn sách “Think And Grow Rich” – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill vào buổi sinh hoạt sách tháng 5, Ban tổ chức CLB sách khối văn phòng điều hành đánh giá đây là cuốn sách hay, chứa đựng nhiều ý nghĩa và đáng để mỗi CBNV phải nghiền ngẫm. Những thông điệp trong cuốn sách mặc dù đã được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính thời đại và có tính ứng dụng cao vào thực tiễn. Đa số mọi người tham gia buổi sinh hoạt đều đánh giá “Think And Grow Rich” là cuốn sách giúp làm giàu thêm cho cuộc sống của nhiều người trên tất cả các phương diện của cuộc sống, chứ không riêng về tài chính.

“Bản thân tôi đã đọc cuốn sách “Think And Grow Rich” rất nhiều lần và lần nào cũng tìm ra ý mới để ứng dụng vào cuộc sống hay điều hành công việc. Theo tôi, để hiểu sâu nhớ lâu, khi đọc các bạn nên link vào bản thân mình, dẫn vào thực tế để có thể hiểu được giá trị của cuốn sách” – chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ.

Theo chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn để hiểu được giá trị của sách phải biết “link” vào bản thân

Ngoài những giá trị của cuốn sách “Think and Grow Rich” mang lại, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn còn đặc biệt nhấn mạnh về ích lợi của việc đọc sách nói chung. Chủ tịch cũng chỉ ra một thực tế hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang dành quá nhiều thời gian vào việc lướt facebook, điều này đang gây lãng phí rất lớn về mặt thời gian. Do vậy, thay vì dành thời gian vào các trang mạng xã hội để giải trí thì mỗi cán bộ nên dành thời gian đọc sách để thu nạp thêm kiến thức cho mình. “Cuộc sống” trên facebook có đa dạng thế nào thì nó vẫn là cuộc sống “ảo” còn những cuốn sách mới chính là cuộc sống đời thực, giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn cũng khuyên mỗi cán bộ nên đọc nhiều sách hơn nữa vì nó sẽ giúp làm giàu vốn từ vựng cho bản thân mỗi người. Khi có một vốn từ vựng đa dạng, phong phú thì kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng lên đáng kể; mỗi người sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn, truyền tải thông tin chính xác hơn và thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Đọc sách sẽ giúp tăng thêm vốn từ cho mỗi người và giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống

Vậy nên, mỗi CBNV của văn phòng điều hành nói chung và trên toàn hệ thống ICOGroup nói riêng hãy dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc đọc sách mỗi ngày. Hãy tạo cho bản thân mình một văn hóa đọc ăn sâu vào tiềm thức. Chỉ khi ấy, bạn mới thấy ngỡ ngàng trước những giá trị chiêm nghiệm được từ những trang sách./.

Xem thêm

0968 005 688