Gần 300 học viên tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tại ICOManpower

Gần 300 học viên tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Nhật tại ICOManpower
5 (100%) 1 vote

Ngày 23/6/2018 vừa qua, tại ICOManpower (đơn vị chuyên về lĩnh vực xuất khẩu lao động, trực thuộc Tập đoàn ICOGroup) đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng Nhật thu hút sự tham gia của gần 300 học viên. Cuộc thi là sân chơi bổ ích, giúp các bạn học viên có thể kết nối và thích nghi với cuộc sống cũng như phong cách làm việc của người Nhật.

Hội trường diễn ra buổi thi hùng biện tiếng Nhật

Tham gia chương trình, về phía ICOManpower có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Tuyên – Trưởng phòng Hồ sơ & Đối ngoại, ông Đỗ Xuân Thịnh – Trưởng phòng Tuyển dụng, ông Nguyễn Tiến Hoan – Trưởng phòng Huấn luyện kỹ năng. Về phía đối tác có sự hiện diện của ông Higuchi Kimito – Chủ tịch nghiệp đoàn Nhật Bản. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự có mặt cổ vũ nồng nhiệt của gần 300 bạn học viên đang học tập và rèn luyện tại ICOManpower.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc ICOManpower phát biểu khai mạc cuộc thi

Phần thi hùng biện tiếng Nhật với các đề tài phong phú, các thí sinh đã đem lại nhiều bất ngờ thú vị cũng như nhiều cung bậc cảm xúc cho Ban giám khảo và những người tham dự. Các thí sinh được ban giám khảo khen ngợi về khả năng diễn thuyết tự tin trước đám đông, sử dụng ngữ pháp phù hợp và chính xác. Các bạn học viên dù thời gian học tiếng Nhật chưa lâu nhưng phát âm tiếng Nhật khá tốt, trình bày tự tin, lưu loát với những nội dung thú vị như: Tinh thần võ sĩ samurai, văn hóa đọc sách của người Nhật, phép lịch sự trong bữa ăn Nhật…

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Cuộc thi hùng biện đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi bạn học viên của ICOManpower. Cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích, vừa góp phần nâng cao kiến thức, sự tự tin sáng tạo và khả năng nói trước đám đông của các bạn học viên.

Các bạn học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô của ICOManpower

Dưới đây là kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Hoàng Thị Mây với chủ đề “Văn hóa đọc sách của người Nhật”

Giải nhì: Lê Trà My với chủ đề “Phép lịch sự trong bữa ăn”

Giải ba: Lê Thị Thu Cúc với chủ đề “KAIGO”, Vương Mạnh Hào với chủ đề “Luyện tập tiếng Nhật”

Giải tư thuộc về các bạn: Hà Thị Trang, Tạ Thị Quỳnh, Nguyễn Tuấn Điệp và Nguyễn Hoàng Hiệp.

Đại diện Ban lãnh đạo ICOManpower lên trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải

Hy vọng qua cuộc thi, các bạn học viên của ICOManpower sẽ thêm quyết tâm, thêm cảm hứng “dùi mài” tiếng Nhật, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thể lực và tâm thế làm việc trước khi chính thức bước vào cuộc sống tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của mình!

Xem thêm

0968 005 688