ICO Korea khảo sát thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Vào hai ngày 1 và 2/10/2018 vừa qua, Bộ Thương mại – Công nghiệp & Năng lượng cùng với Bộ Giáo dục, Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Viện quốc gia nghiên cứu giáo dục quốc tế đã tổ chức Hội chợ việc làm cho sinh viên nước ngoài tại Trung tâm triển lãm quốc gia COEX Seoul.

Hội chợ việc làm cho sinh viên quốc tế tại Trung tâm triển lãm quốc gia COEX Seoul

Tham gia hội chợ năm nay có khoảng 130 doanh nghiệp, trong đó có các công ty lớn của Hàn Quốc như: POSCO, Doosan, LG, Daewoong, Bảo hiểm Nông nghiệp, Cookoo, Kim’s Travel, Cosmax, Dongwoo Fine-Chem, Hans-Biochem, KCC Corporation, Serveone, Jeju Air…

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Giám đốc ICO Korea tham gia hội chợ khảo sát thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam

Tại hội chợ, các ứng viên là sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể đăng ký nộp hồ sơ phỏng vấn trực tiếp tại các quầy của công ty, các hồ sơ được chấp nhận sẽ có cơ hội được bộ phận nhân sự công ty xem xét đánh giá một lần nữa trước khi có quyết định phỏng vấn chính thức lần hai.

Đại diện ICO Korea đã có mặt để tìm hiểu về tình hình thị trường tuyển lao động người nước ngoài tại các công ty Hàn Quốc. Qua khảo sát cho thấy, có rất nhiều cơ hội dành cho lao động quốc tế, đặc biệt là các công ty sẽ mở chi nhánh ở thị trường bản địa. Các ngành nghề tuyển dụng rất đa dạng từ nhân viên văn phòng, thông dịch viên tới kỹ sư làm việc trực tiếp hay thậm chí là mời gọi cùng đầu tư. Mức lương cũng rất hấp dẫn, bình quân dành cho sinh viên mới ra trường dao động từ khoảng 1.600.000 đến 4.000.000 won (tương đương khoảng 32 – 80 triệu VNĐ/tháng) tùy vào ngành hay công ty cụ thể.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàn trao đổi trực tiếp với một số nhà tuyển dụng Hàn Quốc để hiểu rõ mong muốn và yêu cầu của từng công ty

Một trong các tiêu chí rất quan trọng để được tuyển lựa, đó là năng lực và khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. Nếu sinh viên tốt nghiệp một ngành nghề phù hợp tại một trường tại Hàn Quốc thì thậm chí các công ty hầu như đều không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Đây là một lợi thế rất lớn đối với du học sinh tại Hàn Quốc.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Hoàn, để có cơ hội cao được các headhunter (những người làm trong nhóm ngành nhân sự) để ý tới thì trước tiên ứng viên cần chuẩn bị thật tốt CV của mình, đặc biệt khuyến khích CV được trình bày theo mẫu chung và bằng tiếng Hàn, tiếp đó là phong thái tự tin khi trả lời phỏng vấn.

Đại diện ICO Korea chụp ảnh lưu niệm với một số thành viên tham gia hội chợ

Hội chợ việc làm cho sinh viên quốc tế được tổ chức hàng năm, đây là một kênh rất hữu ích đặc biệt với sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để các em du học sinh quốc tế nói chung và ICOGroup nói riêng có cơ hội tìm hiểu thêm về những công việc phù hợp với nguyện vọng bản thân. Trong thời gian tới, ICO Korea sẽ tiếp tục đẩy mạnh tìm hiểu và khảo sát để đưa ra những chính sách phù hợp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Theo tin từ ICO Korea

Xem thêm

0968 005 688