ICOEdu tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Nhật khu vực miền Bắc

ICOEdu tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Nhật khu vực miền Bắc
5 (100%) 1 vote

Nằm trong định hướng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với mục tiêu đào tạo ngoại ngữ “đột phá về chất lượng”, từ ngày 24/9 đến hết ngày 19/10/2018 tại Hà Nội, Ban đào tạo của ICOEdu đã tổ chức thành công chương trình tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Nhật khu vực miền Bắc.

ICOEdu tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên tiếng Nhật khóa 1 khu vực miền Bắc

Trải qua một tháng học tập và giao lưu, khóa học đã kết thúc với nhiều ấn tượng thành công, mở đầu cho chuỗi các khóa đào tạo dành cho cán bộ ICOEdu nói chung và giáo viên nói riêng.

Khóa học có sự đồng hành của Ban chuyên gia đào tạo Nhật ngữ ICOEdu, những giáo viên có kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh người Việt. Khóa học diễn ra với nội dung chính như: Phương pháp giảng dạy Kanji cho người Việt – phương pháp giúp việc dạy và học chữ Kanji trong tiếng Nhật trở nên đơn giản, mới mẻ và thú vị hơn; phương pháp giảng dạy Ngữ pháp tiếng Nhật – cách tạo hứng thú trong giờ giảng Ngữ pháp; cách tổ chức một tiết học giao tiếp hiệu quả – cải thiện phản xạ và khả năng giao tiếp tiếng Nhật của học sinh người Việt…

Ngoài ra, khóa học còn có những chủ đề trao đổi như: Cách quản lý và kiểm soát lớp học; cách thiết kế và sử dụng công cụ trong giảng dạy ngoại ngữ để tiết học trở nên trực quan và sinh động, tạo môi trường học đến gần với thực tế nhất cho học sinh. Cùng với đó, thành viên cũng được mở mang hiểu biết và kỹ năng tin học trong môi trường giảng dạy tiếng Nhật (cách soạn thảo văn bản đúng, đẹp, cách tra cứu thông tin bằng internet tiện ích…) và ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc.

Tại khóa học, các thành viên đã có cơ hội khai thác bản thân, nhìn nhận và đưa ra những vấn đề đang gặp phải trong quá trình giảng dạy. Từ đó rút ra được những bài học, tiếp nhận thêm những kiến thức về chuyên môn tiếng Nhật cũng như chuyên môn giảng dạy để có tiết dạy chuẩn – hay – sáng tạo, khắc phục những vấn đề lớn mà học sinh đang gặp phải. Đặc biệt, mỗi cán bộ giáo viên còn có dịp được tham gia vào các buổi thực hành giảng dạy, là cơ hội để có thể trao đổi và học hỏi thêm những tinh hoa giảng dạy từ đồng nghiệp của mình.

Trong thời gian tới với mục đích giữ vững và phát triển mục tiêu đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Ban lãnh đạo ICOEdu sẽ tiếp tục mở các khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, giúp các thầy cô có nền tảng vững chắc, truyền đạt đến các em học sinh một cách hiệu quả.

Ban đào tạo ICOEdu

Xem thêm

0968 005 688