ICOGroup: 488 học viên đỗ kỳ thi tiếng Hàn EPS –TOPIK với tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay

Ngày 4/7/2018, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức công bố điểm thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK ngành sản xuất chế tạo cho người lao động (NLĐ) Việt Nam có nguyện vọng xét tuyển đi XKLĐ Hàn Quốc. Kỳ thi vừa được tổ chức vào ngày 23 và 24/6/2018 tại Việt Nam. Riêng Tập đoàn ICOGroup có 568 học viên tham gia kỳ thi và đỗ 488 người (chiếm 85,9%). Đây cũng là tỉ lệ đỗ cao nhất từ trước đến nay.

Các học viên tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS – TOPIK ngày 23 – 24/6/2018 vừa qua

Theo các chuyên gia lâu năm nghiên cứu về chương trình EPS, sau 4 năm Hàn Quốc triển khai giáo trình và cấu trúc đề thi mới thấy rằng: NLĐ muốn vượt qua kỳ thi này, bắt buộc phải tham gia một khóa học đủ dài với thời lượng tối thiểu 500 giờ, học đủ 60 bài theo giáo trình của phía Hàn Quốc. Bên cạnh đó cần có một thời gian trống nhất định để tự luyện tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trước khi thi. Kỳ thi EPS-TOPIK sẽ không còn cơ hội cho những người học tủ, học cấp tốc 2 – 3 tháng trước khi thi nữa.

Điểm tối thiểu ngành sản xuất chế tạo mà phía Hàn Quốc lấy trong kỳ thi này là 112/200 điểm, qua đó có 6.300 người đạt yêu cầu

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, để đạt được yêu cầu của phía Hàn Quốc, NLĐ nên chủ động đến các cơ sở đào tạo tiếng Hàn EPS có uy tín để đăng ký tham gia học tập, chờ khi nào có lịch thi thì tiến hành đăng ký và dự thi, không nên chờ đợi có lịch thi rồi mới học vì sẽ khó có khả năng vượt qua kỳ thi EPS –TOPIK.

Các học viên học tiếng Hàn tại ICOGroup

Chương trình EPS là chương trình phái cử lao động nước ngoài vào Hàn Quốc làm việc, được thực hiện trên 16 quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam (gọi cách khác là chương trình phi môi giới EPS). Theo đó người lao động muốn sang làm việc tại Hàn Quốc thì đều phải trải qua một kỳ thi tiếng Hàn EPS -TOPIK do phía Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc tổ chức tại nước sở tại. Sau khi vượt qua kỳ thi này, NLĐ sẽ chủ động hoàn thiện hồ sơ xét tuyển (theo mẫu), sau đó được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam thu lại, gửi sang Hàn Quốc xét tuyển.

Khi được chủ sử dụng lao động chấp thuận thì NLĐ sẽ được ký hợp đồng lao động với mức thu nhập ban đầu trung bình từ 25 – 30 triệu/tháng và chỉ phải nộp lệ phí xuất cảnh 630 USD (tương đương 14 triệu đồng) để xin visa, vé máy bay, ký quỹ chống trốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện với 100 triệu trước khi xuất cảnh. Tại Việt Nam đơn vị duy nhất thực hiện chương trình này là Trung tâm lao động ngoài nước – Trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và xã hội Việt Nam, đơn vị này được ủy quyền phối hợp với Hàn Quốc để tổ chức kỳ thi và chuyển hồ sơ lao động sang Hàn Quốc, tuy nhiên không được phép tham gia xét tuyển hay thu phí dịch vụ của người dân.

ICOGroup là đơn vị đầu tiên đưa phần mềm luyện thi EPS-TOPIK vào đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam

Hiện ICOGroup được biết đến là một đơn vị uy tín về đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK dành cho người lao động muốn xét tuyển sang Hàn Quốc làm việc. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với công nghệ đào tạo đặc biệt, sở hữu phần mềm luyện thi độc quyền và duy nhất tại Việt Nam. Hàng năm, ICOGroup đã giúp đông đảo người lao động nghèo có cơ hội trúng tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình phi môi giới EPS.

Thông tin chi tiết về kết quả thi, vui lòng truy cập đường link: http://www.colab.gov.vn/tin-tuc/1713/Thong-bao-ket-qua-ky-thi-tieng-Han-nganh-san-xuat-che-tao-nam-2018.aspx

Hệ thống ngoại ngữ ICO

Xem thêm

0968 005 688