ICOGroup đồng hành cùng khóa “Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ”

Xuất phát từ tầm quan trọng của kỹ năng sống và nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh khi biết con mình chưa có nhiều kỹ năng để bảo vệ bản thân, ngày 11/8/2019, ICOGroup đã phối hợp cùng câu lạc bộ “Sống như ngày mai sẽ chết” tổ chức khóa “Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ” miễn phí tại thành phố Bắc Giang.

Buổi huấn luyện kỹ năng sinh tồn thu hút 83 trẻ tham gia, chủ yếu nằm ở độ tuổi từ 6 – 9

Gần đây, câu chuyện về cậu bé 6 tuổi tử vong trên chiếc xe đưa đón học sinh ở Hà Nội khiến cho vấn đề kỹ năng sống được nhắc lại “nóng” hơn bao giờ hết. Hay vụ việc một giáo viên ở Hà Nam đổ cồn châm lửa để dạy kỹ năng làm 3 bé bị bỏng nặng đã gây tổn hại đến sức khỏe của học sinh, một lần nữa khiến dư luận đau xót. Thực tế cho thấy, đa số trẻ hiện nay đều chưa được trang bị những kỹ năng bảo vệ bản thân mình một cách đúng đắn.

Buổi huấn luyện xuất phát từ thực tế nhiều trẻ em chưa có kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Từ thực trạng đó, khóa “Huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ” do ICOGroup đồng hành tổ chức đã tập trung vào huấn luyện các kĩ năng như: Làm gì khi bị bạn bè bắt nạt, bạo hành? Làm gì khi cha mẹ đến đón muộn? Người lạ vào trường, bắt cóc, mang theo hung khí trẻ phải ứng phó ra sao? Bị lạc cha mẹ khi đi chơi, du lịch phải xử lý thế nào?… Đây đều là những kỹ năng cần thiết với bất cứ đứa trẻ nào khi đứng trước những mối nguy hiểm rình rập.

Rất nhiều những kỹ năng cần thiết cho trẻ đã được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn

Thông qua những bài học thực tế được chia sẻ từ cuộc sống, trẻ sẽ có thêm những kỹ năng cơ bản để hình thành nên thói quen tích cực với lộ trình từ nhận thức đến hành động, từ hành động nhỏ đến những thay đổi lớn. Khi đã được làm quen với các kỹ năng và cách xử lý sẽ giúp trẻ bình tĩnh trước những tình huống thực tế cấp bách, nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Lúc đó, trẻ sẽ không chỉ tự bảo vệ mình mà còn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khả năng của bản thân.

Khóa huấn luyện kỹ năng sinh tồn cho trẻ sẽ tiếp tục được mở rộng trong thời gian tới

“Đồng hành cùng những hành động tốt đẹp vì cộng đồng là mục tiêu mà Tập đoàn ICOGroup luôn hướng tới trong định hướng phát triển của mình. Chúng tôi hy vọng, thông qua khóa huấn luyện sẽ giúp mỗi trẻ có thêm những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước những hiểm nguy. Đây cũng là dịp để ICOGroup được chung tay nhiều hơn nữa với các hoạt động hướng tới cộng đồng”, ông Dương Thanh Sơn – Trưởng ban truyền thông Tập đoàn chia sẻ.

Xem thêm

0968 005 688