ICOGroup phấn đấu trở thành tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam – Báo Bắc Giang đưa tin

ICOGroup phấn đấu trở thành tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam – Báo Bắc Giang đưa tin
5 (100%) 1 vote

ICOGroup (tên pháp lý là Công ty Cổ phần Quốc tế ICO) ra đời năm 2008, có trụ sở tại TP Bắc Giang, đây là kết quả của bao đam mê, hoài bão cháy bỏng với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam mang tầm quốc tế của Chủ tịch – Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn. Sau 10 năm xây dựng, Công ty ngày càng phát triển, trở thành một doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực du học, đào tạo ngoại ngữ, xuất khẩu lao động… đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức.

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-nha-luc-hang-dau-viet-nam-1

Bài viết về ICOGroup đăng trên báo Bắc Giang số đặc biệt mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Từ phát triển xuất khẩu lao động, đào tạo tiếng có uy tín…

Ngay từ khi thành lập, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của ICOGroup là đào tạo lao động xuất khẩu đi các nước Malaysia, Đài Loan và Trung Đông. Năm 2015, nhận thấy có nâng cao tính hiệu quả về kinh tế cho người lao động xuất khẩu thì mới phát triển bền vững, ICOGroup chính thức thành lập công ty con chuyên làm xuất khẩu lao động (XKLĐ) mang tên ICOManpower chủ yếu đưa người lao động vào thị trường bậc cao như Nhật Bản. Đây cũng là đơn vị thứ hai của tỉnh Bắc Giang có giấy phép xuất khẩu lao động trực tiếp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Hiện nay, ICOManpower đã có 3 cơ sở đào tạo trong nước và một văn phòng quản lý lao động tại Nhật Bản, hợp tác với hơn 100 nghiệp đoàn của Nhật Bản và hàng nghìn tổ chức hội ở các địa phương trên cả nước.

Mặc dù trong thời gian qua thị trường lao động xuất khẩu có nhiều diễn biến phức tạp nhưng suốt 10 năm liên tục, số lượng lao động được ICOGroup đào tạo ngày càng tăng, đến nay đã có trên 3 nghìn lượt người có công ăn việc làm ở nước ngoài.

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-nha-luc-hang-dau-viet-nam-111

Lớp học tiếng Nhật cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bên cạnh đó, ICOGroup cũng đào tạo tiếng Hàn cho hơn 7.000 người lao động có nguyện vọng xét tuyển theo Chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc – EPS ở các chi nhánh trên khắp cả nước. Đặc biệt trong đó, ICOGroup trực tiếp quan tâm giúp đỡ gần 200 lao động nghèo thuộc 62 huyện nghèo của cả nước có được cơ hội cải thiện đời sống khi sang làm việc tại Hàn Quốc. Từ thực tế đó, ICOGroup đã và đang trở thành một thương hiệu mạnh về công tác đào tạo tiếng Hàn EPS tại Việt Nam.

…Đến trở thành doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du học

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-nha-luc-hang-dau-viet-nam-222

Nhận thấy nhu cầu đi du học nước ngoài của người dân Việt Nam đang bắt đầu lớn dần, năm 2012, ICOGroup quyết định thâm nhập vào lĩnh vực du học và tập trung chính ở hai thị trường là Nhật Bản và Hàn Quốc – Nơi có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại, đầu ra sau tốt nghiệp được rộng cửa, đặc biệt là học sinh có thể làm thêm để đảm bảo chi phí trong suốt quá trình học tập, phù hợp với điều kiện của con em nông thôn. Theo Chủ tịch – Tổng giám đốc ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn, tuy đi sau nhưng với kinh nghiệm nắm bắt thị trường cùng với tư duy, cách làm chuyên nghiệp, nghĩ lớn, làm lớn, chỉ trong thời gian ngắn ICOGroup đã xác lập nhiều kỷ lục.

Năm 2015, ICOGroup trở thành doanh nghiệp tư vấn du học Nhật Bản tốp đầu cả nước, tiếp theo năm 2016, trở thành công ty đưa du học sinh đi du học Hàn Quốc lớn của thị trường Việt Nam. Đến nay, hệ thống cơ sở ICOGroup phát triển rộng khắp với 21 chi nhánh trong nước đào tạo, đưa người đi du học, hai công ty thành viên tại Nhật Bản và Hàn Quốc để hỗ trợ, chăm sóc và quản lý học sinh; đã, đang hợp tác với gần 300 trường cao đẳng, đại học, học viện ở nước ngoài với tổng số du học sinh lên đến 4.000 người. Trong đó đã có nhiều du học sinh ra trường lập nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc và khi về nước trở thành lao động trình độ cao, có vị trí quan trọng tại các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-nha-luc-hang-dau-viet-nam-10

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-hang-dau-viet-nam-11

Sau 10 năm nỗ lực không ngừng, giờ đây ICOGroup có 31 chi nhánh, các đơn vị thành viên trong nước và 3 công ty ở nước ngoài (Nhật, Hàn, CHLB Đức) với đội ngũ hơn 700 CBNV hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, lao động xuất khẩu, giáo dục phổ thông và du lịch ở các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức. Chủ tịch – Tổng giám đốc ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn khẳng định: Trong thời gian tới, ICOGroup tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh, phát triển đa dạng sản phẩm giáo dục, nâng cao chất lượng dịch vụ để ngày càng xứng đáng là một điểm đến uy tín, tin cậy của học sinh và người lao động trên cả nước.

Từ năm 2018, ICOGroup đẩy mạnh tái cấu trúc, tập trung xây dựng 4 hệ thống gồm: Hệ thống cung ứng du học; hệ thống xuất khẩu lao động; hệ thống đào tạo ngoại ngữ và hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, phấn đấu đưa ICOGroup trở thành một tập đoàn nhân lực lớn của Việt Nam trong thời gian không xa, đáp ứng nhu cầu phát triển cả trong nước và thế giới.

icogroup-phan-dau-tro-thanh-tap-doan-nha-luc-hang-dau-viet-nam-5

Dự kiến 5 năm tới, hệ thống cung ứng du học sẽ tiếp tục được duy trì ở ngôi vị tốp đầu Việt Nam và đi sâu vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Hệ thống đào tạo ngoại ngữ sẽ đạt mục tiêu xây dựng 20 trung tâm tiếng Nhật, 20 trung tâm tiếng Hàn, 10 trung tâm đào tạo tiếng Đức. Các trung tâm đều có giảng viên bản ngữ giảng dạy.

Đối với hệ thống trường phổ thông, ICOGroup hướng tới xây dựng hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao ICOSchool theo mô hình trường bán trú và nội trú. Học sinh tốt nghiệp THPT thuộc hệ thống ICOSchool đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đỗ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ vào học thẳng các trường đại học tại nước ngoài hoặc làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Mục tiêu trong 5 năm tới, ICOGroup sẽ xây dựng 15 trường phổ thông liên cấp chất lượng cao trên toàn quốc. Bắc Giang sẽ là tỉnh khởi đầu cho kế hoạch này với trường Tiểu học – THCS – THPT ICOSchool tại TP Bắc Giang. Dự kiến công trình sẽ khởi công xây dựng trong năm 2018 và đi vào hoạt động năm 2020. Việc xây dựng hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao ICOSchool sẽ là hướng đi chủ đạo của ICOGroup trong thời gian tới.

Với kinh nghiệm 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với tầm nhìn và những định hướng chiến lược trong những năm tới, tập thể lãnh đạo, CBNV ICOGroup luôn tin tưởng và đồng lòng quyết tâm đưa ICO trở thành một viên ngọc sáng, một tập đoàn nhân lực hàng đầu Việt Nam, nhằm thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, xứng đáng là nơi tạo dựng tương lai cho các thế hệ học sinh, người lao động Việt Nam cũng như cho các thế hệ lãnh đạo, CBNV trong toàn tập đoàn.

Minh Nam – Báo Bắc Giang số Xuân Mậu Tuất 2018

Xem thêm

0968 005 688