“Mỗi tháng 1 cuốn sách”: ICOGroup lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể CBNV

“Mỗi tháng 1 cuốn sách”: ICOGroup lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể CBNV
5 (100%) 1 vote

Con người là tài sản quý giá nhất, là yếu tố cấu thành, quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Thấu hiểu được điều này, chủ tịch Tập đoàn ICOGroup đã phát đi thông điệp “Mỗi tháng 1 cuốn sách” với mong muốn giúp mỗi cán bộ nhân viên (CBNV) có tri thức sâu rộng về nhiều mặt của cuộc sống, là thành viên hữu ích cống hiến vào sự phát triển chung cho tập đoàn.

Buổi sinh hoạt sách tháng 10 của khối văn phòng Tập đoàn ICOGroup

Đọc sách là nét văn hóa không-thể-thiếu của ICOGroup

Trong quá trình xây dựng và phát triển văn hóa ICOGroup, chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn luôn chú trọng đến việc hình thành thói quen đọc sách cho đội ngũ CBNV và coi đây là một nét văn hóa không thể thiếu ở tất cả các đơn vị. “Mỗi người cần hình thành thói quen đọc sách, không quan trọng đọc nhanh hay chậm, đọc bao nhiêu cuốn sách mà điều quan trọng là chịu đọc, chịu học hỏi những kiến thức quý báu trong sách thì mới có thể trở thành một cá nhân hữu ích”, ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Ban lãnh đạo luôn xác định đọc sách là nét văn hóa không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp của ICOGroup – Hình ảnh tại buổi sinh hoạt sách của ICOEuro

Cũng theo ông Nguyễn Quang Tuấn, đọc sách chính là một trong những cách thức hay nhất giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức và tăng cường khả năng tư duy. Tuy nhiên, hầu như nhiều CBNV, nhất là cán bộ trẻ lại thường bị chi phối thời gian bởi công nghệ, ít có sự tập trung vào việc đọc sách. Do đó, triển khai việc đọc sách cho toàn thể CBNV, kể cả lãnh đạo là điều vô cùng cần thiết. Việc đọc sách, không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển một cách đồng bộ mà còn tạo nên một sự gắn kết giữa những con người với nhau. Sau khi được phát động, chính nhờ những hiệu ứng tích cực trong việc đọc sách mà đã hình thành được “văn hóa đọc” rất đẹp trong toàn thể CBNV của Tập đoàn.

Việc đọc sách, không chỉ để giúp doanh nghiệp phát triển một cách đồng bộ mà còn tạo nên một sự gắn kết nhiều hơn – Hình ảnh sinh hoạt sách tại ICOHankuk

Chia sẻ, vận dụng để cùng hành động – Đó mới là đích cuối cùng của việc đọc sách

Tại Tập đoàn ICOGroup, song song với văn hóa đọc sách chính là văn hóa chia sẻ để cùng hành động. Lý thuyết mãi là lý thuyết nếu chúng ta không vận dụng, chuyển hóa nó như một kỹ năng gắn với bản thân. Những tri thức mà mỗi cá nhân tiếp thu được từ sách, từ kinh nghiệm bản thân đều sẽ được chia sẻ, thảo luận qua các buổi tọa đàm sách vào ngày cuối cùng của tháng. Với mỗi người ICO, chúng tôi quan niệm “kiến thức cho đi là kiến thức còn mãi” vì khi được sẻ chia thì người chia sẻ sẽ hiểu sâu sắc hơn những điều mình thu nhặt được, còn người được chia sẻ cũng sẽ có thêm góc nhìn và kiến thức mới bổ ích hơn.

CBNV cùng chia sẻ, thảo luận học hỏi lẫn nhau qua từng cuốn sách – Hình ảnh sinh hoạt sách tại chi nhánh Cần Thơ…

… tại chi nhánh Hải Dương

… tại chi nhánh Nghệ An

 Mỗi CBNV đều sẽ chia sẻ những điều mình đã học được từ sách – Buổi tọa đàm sách tại chi nhánh Đồng Nai

 Tất cả CBNV từ quản lý cấp cao đến nhân sự mới đều có cơ hội thảo luận, sẻ chia – Buổi thảo luận sách tại chi nhánh Hà Nội

Đặc biệt, những ý tưởng, sáng kiến hay mà các CBNV học được từ sách, rút ra từ kinh nghiệm bản thân đều sẽ được đem vào áp dụng thực tiễn để nâng cao năng suất công việc, tiết kiệm thời gian và công sức. Như triết gia Henry David Thoreau đã từng nói: “Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động”. Vậy nên, nếu bạn chưa có thói quen đọc sách, chưa xác định được mục tiêu lý tưởng cho cuộc đời mình, hãy mau tìm đọc sách sớm và cùng bắt tay vào hành động ngay thôi!

Tập đoàn ICOGroup – Nơi tạo dựng tương lai!

Xem thêm

0968 005 688