Nhớ nhà? Vui vẻ? Cô đơn? Đâu là cảm xúc của du học sinh trong ngày đầu nhập học?

Nhớ nhà? Vui vẻ? Cô đơn? Đâu là cảm xúc của du học sinh trong ngày đầu nhập học?
5 (100%) 1 vote

Mùa hoa gạo về, cũng là mùa nhập trường của các bạn du học sinh Hàn Quốc kỳ bay tháng 3/2019. Không ít học sinh của ICOGroup cũng chính thức nhập học, bắt đầu một cuộc sống mới tại xứ sở kim chi với nhiều cảm xúc đan xen.

Nguyễn Hoàng Long – Trường Đại học Nambu

Nguyễn Hoàng Long (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn nhập học trường Đại học Nambu

Tính đến hiện tại, Long mới sang Hàn Quốc được 12 ngày. Ngày đầu tiên bước chân tới đây, Long cảm thấy khá mệt. Vì lo lắng và hồi hộp nên em đã thức trắng mất hơn 1 ngày. “Với em, cuộc sống hiện tại đang khá tốt và em không phải bận tâm về nơi ăn chốn ở của mình”, Long chia sẻ. Về việc học, Long cũng cho biết bản thân em sẽ cần phải trau đồi tiếng Hàn nhiều hơn nữa để có thể tiếp thu bài tốt hơn. Giáo viên giảng dạy tại trường Nambu rất nhiệt tình và thân thiện. Các cô dùng nhiều ngôn ngữ hình thể để giúp chúng em hiểu bài hơn.

Trần Ngọc Hiệp – Trường Đại học Kumoh

Trần Ngọc Hiệp (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn học sinh của ICOGroup nhập học trường Đại học Kumoh

“Ấn tượng ban đầu của em về đất nước Hàn Quốc là con người ở đây rất thân thiện, văn minh. Khi được đặt chân tới trường Kumoh, em rất ngạc nhiên vì trường rất đẹp, vừa mang vẻ hiện đại lại vừa cổ kính. Thầy cô hướng dẫn em cũng rất thân thiện, nhiệt tình và chu đáo. Nói chung, ấn tượng buổi đầu tiên ở Hàn Quốc của em khá tuyệt vời, em gặp được thầy tốt, trường tốt, bạn tốt và nơi ở tốt”, Hiệp chia sẻ về những ấn tượng đầu tiên khi nhập học vào trường Đại học Kumoh.

Nguyễn Ngọc Hà – Trường Đại học Konkuk

Nguyễn Ngọc Hà trong ngày đầu tiên nhập học Hàn Quốc

Là cô gái duy nhất vừa nhập học vào trường Đại học Konkuk đợt này, Hà không khỏi lo lắng. Các trường khác, số học sinh nhập học đợt này khá đông nhưng trường của em thì chưa có nhiều bạn. Ngọc chia sẻ: “Ngày đầu sang Hàn Quốc, em thấy khá lo lắng vì so với các bạn nhập học trường Đại học Konkuk thì em lại sang sau các bạn. Tại ICOGroup cũng có ít học sinh nhập học vào trường Konkuk đợt này nên em chỉ sang có một mình. Em thấy thực sự ấn tượng với trường Konkuk vì các thầy cô hỗ trợ sinh viên rất tốt, giúp em không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi đặt chân đến. Về chương trình học, em thấy khá vừa sức và em cũng đang cố gắng rèn luyện tiếng Hàn của mình tốt hơn nữa để có thể làm quen được với cuộc sống sinh hoạt và học tập nơi đây.”

Không chỉ riêng Hoàng Long, Ngọc Hiệp hay Ngọc Hà… mà rất nhiều học sinh khác của ICOGroup cũng đã không giấu nổi nỗi nhớ nhà khi bộc bạch: “Ngày đầu tiên sang Hàn Quốc, dù rất nhớ nhà nhưng em không khóc. Em phải cố gắng quyết tâm để đạt được lời hứa với bố mẹ rằng con sẽ sống rất tốt tại đất nước này…” hay “Em đã từng có cảm giác cô đơn khi một thân một mình sang Hàn Quốc để học tập. Thế nhưng, cảm giác đó rồi cũng chóng qua khi em quen biết được thêm với nhiều người bạn mới. Thực sự, cô đơn không phải là tất cả nhưng nhờ nó em thấy mình trưởng thành hơn.”

Một số hình ảnh các em học sinh của ICOGroup nhập học vào trường Hàn Quốc kỳ tháng 3/2019

Với hành trình du học của mình, các em sẽ khó tránh khỏi những lúc cảm thấy vui, buồn, lo lắng, nhớ nhà, cô đơn hay lạc lõng…  Nhưng tất cả những cảm xúc ấy sẽ chỉ giúp các em thêm bản lĩnh khi đứng trước cuộc đời. Để đạt được mục tiêu học tập của mình, các em hãy luôn suy nghĩ về mọi việc với tinh thần thật lạc quan vì “bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu”, thành công sẽ đến khi các em biết mỉm cười.

Xem thêm

0968 005 688