“Ở bất cứ thời điểm nào việc có một mục tiêu là điều luôn cần thiết”: Chia sẻ của chuyên gia Hoàng Đình Cầm

Với mong muốn giúp tất cả cán bộ nhân viên của ICOGroup nói chung và các cán bộ tuyển sinh nói riêng thấy được tầm quan trọng trong việc thay đổi nhận thức để đưa ra mục tiêu cá nhân, ngày 16/6/2017, Ban lãnh đạo ICOGroup đã mời ông Hoàng Đình Cầm – Chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và kỹ năng mềm với nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện quản trị đến chia sẻ với chủ đề “Nhận thức để thay đổi”  tới toàn thể CBNV ICOGroup khu vực miền Bắc tại trụ sở chính Công ty.

chia-se-nhan-thuc-de-thay-doi-2Ông Hoàng Đình Cầm tại buổi chia sẻ với cán bộ nhân viên của ICOGroup

Trong bài chia sẻ của mình, ông Cầm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tư duy trong việc thay đổi nhận thức cũng như kỹ năng quản lý sự thay đổi và đưa ra mục tiêu, giúp các thành viên tham gia có thêm những góc nhìn mới, những kỹ năng quản lý hiệu quả để kịp thời thích ứng với tình hình công việc hiện tại.

chia-se-nhan-thuc-de-thay-doi-1Các cán bộ nhân viên của ICOGroup tại buổi chia sẻ

“Ở bất cứ thời điểm nào việc có một mục tiêu là điều luôn cần thiết”

Theo ông Cầm, ở bất cứ thời điểm nào việc đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể là điều luôn cần thiết. Đặc biệt khi đặt mục tiêu, mỗi cá nhân cũng không nên đặt giới hạn cho bản thân mình, phải luôn xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng và tự hỏi: “Tại sao mình lại muốn làm việc này?” Sau khi xác định được mục tiêu, hãy liệt kê ra tất cả những lý do vì sao điều này quan trọng với chính bản thân mình vì chỉ khi những lí do này đủ mạnh mới có thể thúc đẩy mỗi người hoàn thành được mục tiêu đó.

chia-se-nhan-thuc-de-thay-doi-3Ông Cầm nhấn mạnh mỗi cá nhân nên đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng và không nên giới hạn bản thân

Cũng theo ông Cầm, thời gian là một thứ vô tận nhưng nó lại trôi đi và không bao giờ quay trở lại, bởi vậy, thành công sẽ chỉ đến với những người biết quản lý tốt thời gian của mình. Do đó, từ chính bản thân mỗi cán bộ của ICOGroup phải luôn nghiêm khắc với mình, phải xác định mục tiêu sẽ ảnh hưởng như thế nào và khi không làm được thì sẽ có một kết quả tệ ra sao để cố gắng và phấn đấu.

chia-se-nhan-thuc-de-thay-doi-4Các CBNV của ICOGroup trong một phút hòa nhịp chung theo tiếng hát

Thành công khởi sự từ những việc nhỏ

Trong công việc của mình, với bất cứ cán bộ nào của ICOGroup cũng kỳ vọng mình sẽ thực hiện được những mục tiêu đưa ra hay đạt được những kết quả khác biệt với số đông còn lại. Vậy làm sao để đạt được? Theo ông Cầm, mỗi cán bộ nhân viên hãy bắt đầu nghiêm túc từ những việc nhỏ bởi bất cứ khi nào chúng ta mong muốn đạt được mục tiêu to lớn thì trong đầu chúng ta sẽ phác thảo ra bức tranh toàn cảnh ở thời điểm mình thành công. Nói cách khác là hãy lập một kế hoạch chi tiết để biến suy nghĩ lớn của mình thành hiện thực.

Lộ trình này sẽ được chia nhỏ ra thành mục tiêu trong từng năm, từng tháng, thậm chí từng ngày một. Lúc này, khi đã có mục tiêu cụ thể, tất cả những gì còn lại cần làm là phấn đấu nỗ lực hoàn thành công việc một cách chu toàn nhất.

Có thể nói, buổi chia sẻ với chủ đề “Nhận thức để thay đổi” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các cán bộ nhân viên ICOGroup khi tham gia. Chị Dương Thị Hoa – bộ phận chăm sóc khách hàng đã bày tỏ: “Bản thân tôi thấy nhận thức của mình đã thay đổi rất lớn qua buổi chia sẻ này, nó giúp tôi có thêm nhiều kiến thức mới, tư duy cần thiết cho việc quản lý công việc của mình được hiệu quả hơn”.

chia-se-nhan-thuc-de-thay-doi-5Tập thể cán bộ nhân viên ICOGroup chụp ảnh lưu niệm cùng ông Hoàng Đình Cầm

Các thành viên tham gia buổi chia sẻ đều mong muốn trong thời gian tới, Ban lãnh đạo ICOGroup sẽ tiếp tục tổ chức các buổi chia sẻ và tập huấn khác để không chỉ cung cấp kiến thức, thay đổi tư duy, nhận thức mà còn đem đến sự đồng lòng gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các chi nhánh của ICOGroup trên chặng đường đồng hành với mục tiêu chung vì sự nghiệp phát triển bền vững của Công ty.

Xem thêm

0968 005 688