Tập đoàn ICOGroup ký kết hợp tác toàn diện với UBND tỉnh Cà Mau

Tập đoàn ICOGroup ký kết hợp tác toàn diện với UBND tỉnh Cà Mau
5 (100%) 1 vote

Chiều ngày 14/12/2018, tại trụ sở chính của Tập đoàn ICOGroup đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa ICOGroup và UBND tỉnh Cà Mau (giai đoạn 2018 – 2023). Theo đó, ICOGroup sẽ là đơn vị hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng như mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Tập đoàn ICOGroup vừa ký kết hợp tác toàn diện với UBND tỉnh Cà Mau liên quan đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực tại địa phương

Đến tham dự buổi lễ kí kết, về phía UBND tỉnh Cà Mau có ông Thân Đức Hưởng – Phó chủ tịch tỉnh; bà Trương Linh Phượng – Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Cà Mau; ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau. Về phía ICOGroup có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Tuấn – chủ tịch Tập đoàn, bà Nghiêm Thị Thủy Tiên – Phó TGĐ ICOEdu, ông Hoàng Thanh Nam – Phó TGĐ ICOEdu, ông Nguyễn Văn Kiên – Phó TGĐ ICOManpower, ông Nguyễn Văn Thịnh – TGĐ ICO School, bà Nguyễn Thị Trường Hoa – Chánh Văn phòng ICOGroup và bà Mai Kiều Oanh – Giám đốc chi nhánh ICO Cà Mau.

Hợp tác với các doanh nghiệp lớn để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương đang là hướng đi được UBND tỉnh Cà Mau triển khai

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Thân Đức Hưởng đã chia sẻ về thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại tỉnh Cà Mau cũng như những tiềm lực mà tỉnh đang có. Theo đó, nguồn nhân lực của tỉnh Cà Mau được đánh giá là khá phong phú và dồi dào nhưng chủ yếu vẫn là lao động phổ thông, phí tổn sức lao động nhiều nhưng cho năng suất thấp nên phần lớn các lao động đều khát khao được đào tạo cơ bản, có tay nghề thành thạo và có phong cách lao động công nghiệp.

Từ thực tiễn đó, UBND tỉnh Cà Mau đã đặt ra yêu cầu là cần phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh nói chung cũng như các đối tượng đang trong độ tuổi lao động nói riêng. Trong đó, việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp lớn để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Cà Mau đang là giải pháp thiết thực được UBND tỉnh lựa chọn.

Cả hai bên đều xác định đầu tư vào phát triển con người chính là đầu tư cho tương lai

Đáp ứng được những yêu cầu từ phía UBND tỉnh Cà Mau cũng như góp phần hiện thực hóa sứ mệnh “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam”, Tập đoàn ICOGroup đã chính thức trở thành đơn vị hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đến các thị trường phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức, Đài Loan… Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên đã đi đến ký kết thỏa thuận với một số nội dung chính trên các lĩnh vực: Xuất khẩu lao động – Du học – Đào tạo ngoại ngữ – Giáo dục phổ thông… Cụ thể như sau:

– Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động: ICOGroup sẽ đồng hành với tỉnh Cà Mau trong công tác tư vấn chương trình xuất khẩu lao động và cam kết tư vấn rõ ràng, cụ thể các khoản phí mà người lao động phải nộp khi đi lao động tại các nước tham gia. ICOGroup cũng sẽ tiến hành mở các lớp đào tạo tiếng và rèn luyện kỹ năng cần thiết phục vụ cho chương trình xuất khẩu lao động của tỉnh nhà. Đặc biệt, ICOGroup còn đồng hành với tỉnh trong quá trình lao động làm việc tại nước ngoài để kịp thời nắm bắt và hỗ trợ một cách thiết thực nhất.

– Trong lĩnh vực du học: ICOGroup cam kết thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh tư vấn du học; đồng hành với tỉnh Cà Mau hỗ trợ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài.

– Trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ: ICOGroup cam kết thành lập trung tâm ngoại ngữ tại tỉnh Cà Mau để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, công chức, viên chức và người lao động.

– Trong lĩnh vực đào tạo phổ thông: ICOGroup sẽ xây dựng một trường liên cấp chuyên ngữ chất lượng cao tại tỉnh Cà Mau để đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa giáo dục của tỉnh.

ICOGroup sẽ là đơn vị tham gia hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phát triển nguồn nhân lực tại địa phương

Ngoài ra, các nội dung hợp tác liên quan đến công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, hạ tầng… cũng được hai bên nhất trí thông qua. Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND Cà Mau Thân Đức Hưởng trân trọng cảm ơn, đánh giá cao và bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được giữa hai bên trong thời gian qua và những định hướng, cam kết của Tập đoàn ICOGroup trong thời gian tới.

Về phía ICOGroup, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng khẳng định chương trình hợp tác giữa Tập đoàn ICOGroup và UBND tỉnh Cà Mau sẽ mở ra các cơ hội trao đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong việc phát huy thế mạnh mỗi bên. Đồng thời, Tập đoàn ICOGroup cũng sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ký kết thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ và bền vững.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh Cà Mau đã đến thăm các em học sinh của tỉnh đang học tập tại ICOGroup…

… và thăm ICOManpower – nơi đào tạo các thực tập sinh đi lao động tại các thị trường Nhật Bản và Đài Loan

ICOGroup – Nơi tạo dựng tương lai!

 

 

 

Xem thêm

0968 005 688