TechCo chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn ICOGroup

Từ tháng 4/2019, Công ty Cổ phần Giáo dục và công nghệ TechCo Việt Nam (gọi tắt là TechCo) chính thức trở thành một thành viên của Tập đoàn ICOGroup. Đây được coi là một trong những bước đi tiên phong cho chiến lược phát triển mảng ứng dụng công nghệ trong giáo dục của ICOGroup, cũng là bước ngoặt mới trong chiến lược phát triển lâu dài của TechCo. Để hiểu rõ hơn về những định hướng và kế hoạch sắp tới của TechCo, hãy cùng chúng tôi có cuộc trò chuyện nhanh với Tổng Giám đốc Dương Ngọc Huân qua bài phỏng vấn dưới đây.

Xin chào anh! Được biết TechCo tiền thân là Công ty cổ phần Dekiru. Vậy trước khi sáp nhập ICOGroup, Dekiru đã  tạo được những dấu ấn gì nổi bật trên thị trường?

TGĐ Dương Ngọc Huân: Trước khi Dekiru chính thức ra mắt sản phẩm, thị trường lúc đó đã có một vài công ty cung cấp sản phẩm là các khóa học ngôn ngữ trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức khóa học và cách thức xây dựng giúp cho người học tương tác được hiệu quả khi học online thì hầu như chưa có đơn vị nào làm được. Website học tiếng Nhật trực tuyến Dekiru ra đời thực sự là một cú hích mạnh trên thị trường về đào tạo trực tuyến. Dekiru đã thay đổi toàn diện cái nhìn và cách tiếp cận về đào tạo trực tuyến của nhiều người. Cũng không ngạc nhiên rằng, kể từ khi Dekiru ra đời, các sản phẩm khác cũng buộc phải cải tiến, thay đổi và thậm chí “học theo” Dekiru rất nhiều.

TGĐ Dương Ngọc Huân (đứng giữa) trong một buổi gặp gỡ đối tác

Tính đến nay, Dekiru đã có 100.000 thành viên đăng ký tại website dekiru.vn; 1.000.000 người theo dõi trên các kênh thông tin của Dekiru; lọt top 2 thứ hạng tìm kiếm Google nổi bật về các từ khóa “học tiếng Nhật”, “đề thi tiếng Nhật” với trên 500,000 lượt truy cập trung bình mỗi tháng… Thật ra, nhìn con số có thể chưa cảm nhận được hết những gì Dekiru đã trải qua nhưng đó là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi cho đến thời điểm hiện tại.

Vậy việc sáp nhập vào ICOGroup đã mang đến những ý nghĩa gì cho TechCo?

TGĐ Dương Ngọc Huân: Với việc sáp nhập vào Tập đoàn ICOGroup sẽ giúp chúng tôi vững bước trong chiến lược phát triển tương lai của công ty. Cùng kinh nghiệm và tiềm lực của Tập đoàn, TechCo chắc chắn sẽ có những bước tiến vượt bậc và đạt được mục tiêu đề ra khi quyết định trở thành người một nhà của ICOGroup. Tôi cũng mong muốn sẽ được cùng Tập đoàn đưa ra được những sản phẩm và giải pháp tốt nhất trong tương lai.

Anh có thể chia sẻ một chút về tình hình hiện tại của TechCo được không?

TGĐ Dương Ngọc Huân: Hiện tại, TechCo đang hoàn tất những giai đoạn cuối cùng để chính thức bắt đầu hoạt động dưới danh nghĩa một công ty thành viên của Tập đoàn ICOGroup. Tất cả các hoạt động của Dekiru trước đây đều đang được tiếp tục triển khai và thay đổi để phù hợp sau khi sáp nhập. Kế hoạch phát triển mới sẽ được ban Giám đốc cùng thảo luận và đưa ra trong thời gian tới nhằm mở rộng hơn nữa thị trường của TechCo nói riêng và Tập đoàn ICOGroup nói chung.

Định hướng trong 5 năm tới, anh sẽ phát triển TechCo như thế nào?

TGĐ Dương Ngọc Huân: Tôi có một vài mục tiêu dành cho sự phát triển của TechCo trong 5 năm tiếp theo, cụ thể như sau: Trở thành nền tảng đào tạo ngoại ngữ trực tuyến số 1 tại Việt Nam và top 20 thế giới; nền tảng quản lý doanh nghiệp và trung tâm đào tạo số 1 tại Việt Nam; thu hút 5 triệu người dùng trên toàn thế giới và sở hữu hơn 100 kỹ sư lập trình, chuyên viên nội dung.

Một góc làm việc của văn phòng TechCo

Tất nhiên, để đạt được mục tiêu trên thì cần có những kế hoạch hành động một cách kỹ lưỡng và có tầm nhìn. Trước hết, tôi nghĩ mình cần có một đội ngũ nhân sự chất lượng cùng với sự ủng hộ đồng lòng của Ban lãnh đạo ICOGroup. Tất nhiên sẽ có những thách thức dành cho TechCo. Nhưng tôi tin rằng với tiềm lực mạnh mẽ ICOGroup sẽ tạo động lực rất lớn cho TechCo đạt được những mục tiêu kể trên.

Hiện đã có khá nhiều thương hiệu đào tạo ngoại ngữ trực tuyến nổi bật tại Việt Nam, vậy TechCo lấy ưu thế gì để khẳng định vị thế của mình? Anh có nghĩ rằng thị phần đào tạo ngoại ngữ trực tuyến tại Việt Nam đang dần bị thu hẹp và tính cạnh tranh ngày càng cao không?

TGĐ Dương Ngọc Huân: Trước hết, tôi muốn nói rằng tính cạnh tranh của thị trường thì luôn cao đối với bất cứ ngành nào. Ngay cả khi TechCo chưa ra đời hay sau này khi đã thực sự bắt tay vào kinh doanh thì thị trường đào tạo ngoại ngữ trực tuyến luôn có tính cạnh tranh rất mạnh mẽ. Trong thị trường đó, bạn luôn phải thay đổi mình để đưa ra được những giải pháp phù hợp hơn thậm chí là mỗi ngày.

Ngược lại, thị phần dành cho mảng đào tạo ngoại ngữ trực tuyến theo tôi lại ngày càng mở rộng. Xu hướng tìm kiếm các khóa học và tham gia học không cần tới các lớp học truyền thống đã xuất hiện ở tất cả các ngôn ngữ. Thị trường thực sự rất tiềm năng. Người dùng dịch vụ và sản phẩm sẽ là thế hệ này đến thế hệ khác. Nhiệm vụ của bạn là làm sao thu hút được thị trường đó mà thôi.

Vâng. Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. Chúc anh và TechCo sớm đạt được những mục tiêu đề ra và khẳng định được vị thế của mình không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm quốc tế.

BTT

Xem thêm

0968 005 688