Tết của du học sinh: Dẫu xa quê vẫn luôn ấm tình sẻ chia!

Tết của du học sinh: Dẫu xa quê vẫn luôn ấm tình sẻ chia!
5 (100%) 1 vote

Mang nặng nỗi nhớ quê hương, dịp Tết cổ truyền luôn mang lại những cảm xúc thiêng liêng khó tả cho các bạn du học sinh xa quê. Hiểu được điều này, ICO Japan (tại Nhật Bản) và ICO Korea (tại Hàn Quốc) đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết ý nghĩa, giúp các em dù xa quê nhưng vẫn được đón một cái Tết ấm tình sẻ chia.

Tết của du học sinh xa quê luôn là nơi để gắn kết và hướng về cội nguồn

“Tết yêu thương” – Ấm lòng du học sinh Việt tại Nhật Bản

Năm nay, ICO Japan đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại ba đầu cầu là Tokyo (ngày 27/01), Osaka và Fukuoka (ngày 19/01/2019) cho các bạn học sinh của ICOGroup đang học tập tại Nhật Bản. Đón Tết lần thứ 2 tại Nhật Bản, Uyên Phương tâm sự: “Ở đây, ngoài thời gian học tập thì chúng em còn tranh thủ đi làm thêm để có chút kinh phí trang trải cuộc sống. Do đó, dù khá bận nhưng em cũng đã sắp xếp thời gian để tham gia chương trình “Tết yêu thương” của ICO Japan tổ chức. Đây là chương trình thực sự ý nghĩa vì giúp chúng em phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ nhà mỗi khi dịp Tết đến xuân về.”

Chương trình “Tết yêu thương” tổ chức tại đầu cầu Osaka với nhiều cảm xúc

Tại Fukuoka, “Tết yêu thương” cũng mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho các bạn du học sinh

Chương trình “Tết yêu thương” được các bạn du học sinh đánh giá là hoạt động nhân văn mang đậm tình người, thể hiện tinh thần đoàn kết của người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng, chương trình sẽ mang lại một cái Tết cổ truyền đầy đủ, ấm cúng, ngập tràn không khí gia đình để động viên tinh thần cho các em du học sinh thêm vững bước trên con đường học tập trong năm mới.

“Tết gia đình” – Quây quần sẻ chia cùng du học sinh

Nhằm giúp các em du học sinh của ICOGroup tại Hàn Quốc được đón một cái Tết ấm cúng, ICO Korea đã tổ chức chương trình “Tết gia đình” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa tại trường Đại học Kyungil (ngày 20/01) và Đại học Ajou (ngày 26/01/2019). Tham gia ngày hội có gần 200 học sinh đang theo học tiếng và chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc.

“Tết gia đình” được tổ chức với sự tham gia của đông đảo du học sinh ICOGroup đang học tập tại Hàn Quốc

Ngày hội “Tết gia đình” là nơi các em học sinh ICOGroup có dịp gặp mặt nhau, trò chuyện, chia sẻ những nỗi niềm của bản thân trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm về học tập hay những vấn đề thường gặp trong cuộc sống cho các em học sinh mới sang; cùng nhau trang trí phòng tiệc, chuẩn bị thức ăn, giao lưu và chơi những trò chơi thú vị. Nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền như bánh chưng, nem cuốn, giò chả, mứt… cũng đã được ICO Korea chuẩn bị cho các em rất kỹ lưỡng.

Với các em, dù xa quê nhưng cái tết cổ truyền vẫn luôn vẹn nguyên cảm xúc như ở nhà

Tất cả những điều đó đã làm nên một ngày hội “Tết gia đình” ý nghĩa cho các em học sinh xa quê nhưng được hưởng không khí tết cổ truyền tại Hàn Quốc. Dù xa xứ, nhưng ngày Tết vẫn vẹn nguyên trong lòng mỗi du học sinh ICOGroup.

 

Xem thêm

0968 005 688