Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup: Cần những người làm công với tâm thế làm chủ

Với mỗi thành viên khi gia nhập ICOGroup, chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn yêu cầu mỗi cán bộ đều cần phải có tư duy của người làm chủ bởi chỉ khi đó mới có thái độ làm việc tích cực và dẫn đến kết quả làm chủ thực sự.

Trong nhiều cuộc thảo luận, tại các buổi làm việc, tư duy người làm chủ luôn là từ khóa được chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn nhắc đến rất nhiều lần. Chủ tịch trăn trở với thực trạng có nhiều cán bộ đang làm việc với tinh thần của một người “làm thuê” có nghĩa là đúng giờ đến làm việc, hết giờ về, việc hôm nay làm chưa xong thì ngày mai làm tiếp… và quan trọng hơn là họ luôn suy nghĩ rằng họ đang làm công việc cho “ông chủ” để được ông chủ trả lương hàng tháng chứ không phải làm cho chính họ.

 Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup chia sẻ với đội ngũ cán bộ nhân viên những bài học thực tiễn về tinh thần làm chủ

Vậy làm sao để có được “tinh thần làm chủ” trong công việc? Theo chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn, trước hết, mỗi cán bộ phải có “tư duy làm chủ” phải nắm được toàn cảnh công việc của bạn đang làm gì? Thực hiện ở đâu? Khi nào làm, ai chịu trách nhiệm, tại sao phải thực hiện nó và làm như thế nào? Đặc biệt, với cấp từ quản lý trở lên phải luôn biết “vượt qua sự mong đợi” của mọi người bằng việc xác lập những mục tiêu thách thức và “tập trung” để đạt được các mục tiêu mong muốn. Nhưng sau khi xác lập các mục tiêu thách thức và đẩy cho nhân viên làm thì kết quả sẽ không như mong đợi. Người quản lý phải luôn là người gương mẫu và chủ động trong công việc, luôn lắng nghe các đồng nghiệp, cấp trên và nhân viên của mình để giúp họ tin tưởng và dễ dàng sẻ chia. Cứ như vậy mỗi ngày, sau một thời gian không lâu, “thái độ” của mỗi người với công việc sẽ hoàn toàn thay đổi, từ đó sẽ giúp gặt hái được nhiều thành công hơn.

Khi đã tạo cho mình được thói quen tích cực chủ động làm việc, bạn sẽ trở thành một người có tinh thần trách nhiệm, một nhân viên đáng tin cậy

Với cán bộ nhân viên, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn mong muốn mỗi người hãy bắt đầu ngay hôm nay từ công việc hiện tại, hãy làm những gì cho là cần thiết chứ đừng chờ đợi những việc cấp trên giao cho. Khi bạn đã hiểu rõ mục tiêu phát triển của công ty và trách nhiệm của mình, bạn sẽ biết mình phải làm những gì mà không cần chờ cấp trên giao phó. Khi bạn đã tạo cho mình được thói quen tích cực chủ động làm việc, bạn đã biến mình trở thành một người có tinh thần trách nhiệm, một nhân viên đáng tin cậy. Việc thay đổi tư duy từ người làm thuê thuần túy sang người làm chủ là cả một quá trình về nhận thức và những yếu tố cá nhân riêng; tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi nếu chúng ta nhận thức đúng đắn về người làm chủ và quyền được làm chủ trong doanh nghiệp.

Khó khăn, thách thức sẽ luôn tồn tại và ngày càng khó lường hơn. Nhưng khi chúng ta xác định sẽ cùng xây dựng tương lai cho doanh nghiệp và cho bản thân, gắn trách nhiệm, quyền lợi của mỗi cá nhân với doanh nghiệp và phát huy tối đa lợi thế cùng làm chủ trong doanh nghiệp thì sẽ không có khó khăn nào ngăn cản được chúng ta thành công trong tương lai./.

Xem thêm

0968 005 688