Trò chuyện cùng Nguyễn Ngọc Anh Thư – cô nàng “ẵm” học bổng 4.000 USD du học Mỹ

Vào ngày 24/12/2018 tới đây, Nguyễn Ngọc Anh Thư – học viên của ICOEnglish sẽ chính thức bắt đầu hành trình du học Thạc sỹ trên đất Mỹ với suất học bổng trị giá 4.000 USD của trường Đại học Auburn. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Anh Thư để hiểu thêm về hành trình đến với giấc mơ du học Mỹ của cô nàng nhé!

Chào Anh Thư, chúc mừng em đã đậu visa du học bậc Thạc sỹ và giành học bổng 4.000 USD của trường Đại học Auburn. Vậy em có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ của mình khi sắp bắt đầu hành trình du học nước Mỹ của mình được không?

Đi du học đồng nghĩa với việc em sẽ sắp phải xa gia đình sau hơn hai mươi năm sống cùng ba mẹ. Đã quen với việc được lo lắng từng li từng tí rồi nên ban đầu em cũng khá lo lắng khi bắt đầu hành trình du học của mình. Tuy nhiên, em nghĩ với cá tính của bản thân, em hoàn toàn có thể tự giải quyết được mọi vấn đề và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học tại Mỹ.

Em có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ không?

Thực sự em cũng không có kinh nghiệm gì nhiều mà chủ yếu là nhờ các anh chị bên ICOGroup, cụ thể là ICOEnglish đã giúp đỡ em rất nhiều. Như mọi người biết thì việc xin visa Mỹ là không dễ dàng và thật không đơn giản. Tuy nhiên, may mắn là em đã được các anh chị ICOEnglish định hướng ngay từ đầu nên chọn một ngôi trường có rank cao, chọn trường nằm trong top… thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Ngoài ra, các anh chị ICOEnglish cũng đã giúp em tìm học bổng, hỗ trợ làm hồ sơ và hướng dẫn em phỏng vấn rất tận tình.

Vậy em có gặp khó khăn gì trong quá trình luyện phỏng vấn để xin visa du học Mỹ không?

Khó khăn lớn nhất khi luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ đó là vì lần đầu tham gia phỏng vấn nên em không biết người phỏng vấn mình sẽ khắt khe thế nào và hỏi những câu hỏi gì. Em nghe bạn bè kể là họ có thể hỏi những vấn đề không liên quan đến việc du học, về những điều mà mình chưa từng trải qua… Nhưng thật may, khi đến với ICOEnglish, các anh chị ở đây đã tạo điều kiện cho em được luyện phỏng vấn với đại diện trường rất nhiều lần. Thậm chí, các anh chị còn tạo cơ hội cho em được tiếp xúc trực tiếp với các bạn đã đậu phỏng vấn và xin được visa để em có thêm những kinh nghiệm. Em thấy mình thật may mắn khi có các anh chị giúp đỡ.

Được biết ngày 26/11 vừa rồi Anh Thư nhận được visa thì chưa đầy 1 tháng sau, tức ngày 24/12 tới em đã phải chuẩn bị hành trang để sang Mỹ học tập. Vậy em đã chuẩn bị được những gì cho cuộc sống sắp tới của mình?

Em cũng đã chuẩn bị được kha khá thứ rồi (cười) nhưng thứ chuẩn bị vững tin nhất có lẽ là tư tưởng. Bởi vì em nghĩ khi mình đã có một tư tưởng vững vàng rồi thì dù gặp phải bất cứ khó khăn gì trên chặng đường sắp tới, mình cũng đều có thể vượt qua.

Vậy em có lời khuyên nào dành cho các bạn có dự định du học Mỹ?

Trước khi đi du học Mỹ, các bạn hãy cố gắng trau dồi vốn ngoại ngữ của mình thật tốt. Ngoài ra, các bạn cũng hãy xác định mục tiêu du học của mình một cách nghiêm túc, hãy thực hiện nó theo một lộ trình cụ thể. Đặc biệt, các bạn cũng đừng vội nản lòng nếu gặp khó khăn vì cái gì cũng cần phải có quá trình, mọi khó khăn rồi cũng sẽ vượt qua thôi!

Rất cảm ơn Anh Thư! Thay mặt ICOEnglish xin chúc em gặp nhiều may mắn và thật thành công trên con đường du học đã chọn nhé!

ICOEnglish – Go beyond! Learn Beyond

Xem thêm

0968 005 688