Tiếng Việt

100% học viên ICOGroup đỗ kỳ thi kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực vòng 2 EPS

02/10/2019

Ngày 30/9/2019, trên cổng thông tin chính thức của Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam đã công bố kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành sản xuất chế tạo xây dựng cho người lao động có nguyện vọng xét tuyển đi XKLĐ Hàn Quốc. Kỳ thi vừa được tổ chức từ ngày 18 22/09/2019 tại Hà Nội.

 

Theo các chuyên gia nhận định, kỳ thi năm 2019 được đánh giá là khó nhất từ trước tới nay. Nếu mọi năm, người lao động chỉ cần vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn là đủ điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc thì năm nay, người lao động sẽ phải tham dự 2 vòng thi bao gồm: vòng 1 thi năng lực tiếng Hàn EPS-TOPIK và vòng 2 là kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Chỉ những người đạt yêu cầu qua cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Các học viên ICOGroup tại kỳ thi EPS vòng 2 vừa qua

Kết thúc vòng 2 của kỳ thi kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành sản xuất chế tạo – xây dựng, ICOGroup có 114 học viên tham dự và đạt tỉ lệ đỗ 100%. Cụ thể, chi nhánh ICO Bắc Giang đạt 53/53, ICO Thanh Hóa đạt 31/31, ICO Phú Thọ đạt 19/19 và ICO Thái Nguyên đạt 11/11.

EPS là chương trình phái cử lao động nước ngoài vào Hàn Quốc làm việc, được thực hiện trên 16 quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Theo đó, người lao động muốn sang làm việc tại Hàn Quốc đều phải trải qua kỳ thi tiếng Hàn EPS -TOPIK và kỳ thi kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực do phía Bộ Việc làm & Lao động Hàn Quốc tổ chức tại nước sở tại.

Học viên ICOGroup được tham gia thi thử trước khi bước vào kỳ thi chính thức

Khi được chủ sử dụng lao động chấp thuận, người lao động sẽ được ký hợp đồng lao động với mức thu nhập ban đầu trung bình từ 25 – 30 triệu/tháng và chỉ phải nộp lệ phí xuất cảnh 630 USD (tương đương 14 triệu đồng) để xin visa, vé máy bay, ký quỹ chống trốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện với 100 triệu trước khi xuất cảnh.

Tại Việt Nam, đơn vị duy nhất thực hiện chương trình này là Trung tâm Lao động ngoài nước – Trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đơn vị này được ủy quyền phối hợp với Hàn Quốc để tổ chức kỳ thi và chuyển hồ sơ lao động sang Hàn Quốc, tuy nhiên không được phép tham gia xét tuyển hay thu phí dịch vụ của người dân.

Một lớp học tiếng Hàn EPS tại ICOGroup

Hiện ICOGroup được biết đến là đơn vị uy tín về đào tạo tiếng Hàn EPS-TOPIK dành cho người lao động muốn xét tuyển sang Hàn Quốc làm việc. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với công nghệ đào tạo đặc biệt, sở hữu phần mềm luyện thi độc quyền, hàng năm, ICOGroup đã giúp đông đảo người lao động có cơ hội trúng tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình phi môi giới EPS.

Thông tin về kết quả thi vòng 2 EPS năm 2019, vui lòng xem trực tiếp