Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

11 tình nguyện viên của ICOGroup được trao chứng nhận đạt thành tích tốt trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

14/06/2021

Sáng ngày 12/6/2021, đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang đã đến thăm, động viên và trao chứng nhận “Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” cho 11 tình nguyện viên ICOGroup.

Đoàn tình nguyện gồm 11 thành viên, với nhiệm vụ chính là đảm nhận công tác hậu cần cho đoàn công tác gần 150 giảng viên, sinh viên Đại học Y Thái Bình và Cao đẳng Y tế Hà Nội đang lưu trú tại Trung tâm đào tạo ICOGroup.

Đồng chí Nguyễn Văn An đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang tặng quà cho các tình nguyện viên

Ngày 31/5/2021, chỉ sau vài giờ đồng hồ nhận được thông tin về đoàn nhân viên y tế từ Đại học Y Thái Bình và Cao đẳng Y tế Hà Nội đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch, 6 tình nguyện viên đầu tiên thuộc Tập đoàn ICOGroup với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đã xung phong đảm nhận thực hiện nhiệm vụ và những ngày sau đó tiếp tục kêu gọi các tình nguyện viên đến thành lập tổ tình nguyện ổn định làm nhiệm vụ hàng ngày tại Trung tâm Đào tạo XKLĐ của ICOGroup.

Thầy Hitoshi MuKai - chuyên gia của ICOManpower là thành viên "đặc biệt" trong đoàn tình nguyện

Một ngày của đội tình nguyện làm việc từ 5 giờ 30 sáng, có những hôm đoàn đi thu mẫu tới tận 2 giờ sáng hôm sau mới về. Thế nhưng những tình nguyện viên của ICOgroup vẫn vui vẻ, nhiệt tình phục vụ việc ăn uống, vệ sinh, phun khử khuẩn. Những ngày sau đó, khi công việc đã vào guồng ổn định, các tình nguyện viên tiếp tục đảm nhận thêm những công việc mới như lái xe đưa đón nhân viên y tế, trở lương thực, nhu yếu phẩm tiếp sức cho bà con khu vực cách ly.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đánh giá cao tinh thần xung kích của đoàn tình nguyện viên ICOGroup

Thành viên cao tuổi nhất trong đoàn là thầy Hitoshi MuKai (61 tuổi), một chuyên gia người Nhật thuộc ICOManpower. Thầy đã làm việc, sinh sống ở Việt Nam được 6 năm, nắm rõ tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và tại tỉnh Bắc Giang. Khi được hỏi về lý do ở lại Việt Nam và còn trực tiếp tham gia hoạt động tình nguyện, thầy cho biết: “Tôi đã có 6 năm gắn bó với Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ 2 của tôi vậy, tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực nhỏ bé vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19”. Thầy vẫn đang tiếp tục cùng các thành viên trong tổ tình nguyện thực hiện nhiệm vụ cho đến khi đoàn nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ tại Bắc Giang.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh trao chứng nhận cho các tình nguyện viên ICOGroup

Phát biểu tại buổi thăm, động viên, tiếp tục giao nhiệm vụ cho tổ tình nguyện ICOGroup, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Giáp Xuân Cảnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tổ tình nguyện. Đồng chí mong muốn các tình nguyện viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn để cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh những tình nguyện viên trong quá trình tham gia cần thực hiện nghiêm quy định 5K và để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia tình nguyện.

Ghi nhận kịp thời những đóng góp của các tình nguyện viên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Chứng nhận “Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” cho 11 tình nguyện viên của ICOGroup.