Tiếng Việt

140 cơ hội việc làm tại Nhật Bản cuối cùng trong năm 2021 đang chờ đợi người lao động

21/12/2021

Dịch bệnh khiến tỉ lệ thất nghiệp tăng cao nhưng cơ hội ra nước ngoài làm việc lại rộng mở với người lao động.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 43.584 lao động, trong đó có 15.024 lao động nữ. Đài Loan (Trung Quốc) là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất với 19.388 lao động, Nhật Bản đứng thứ 2 với 19.193 lao động.

Các đơn hàng mà ICOGroup đang tuyển dụng trong tuần cuối cùng của tháng 12/2021

Tuyển dụng, phỏng vấn 140 nam/nữ đi làm việc tại Nhật Bản trong tuần cuối cùng của tháng 12/2021. Đó là kế hoạch tuyển dụng mà ICOGroup phải thực hiện để cung cấp người lao động (NLĐ) cho các đối tác tại Nhật Bản. Với mức lương từ 28 đến 38 triệu đồng mỗi tháng chưa tính phụ cấp, hàng trăm cơ hội việc làm tốt như thế này đang chờ đón NLĐ Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc. Đây là cơ hội cho nhiều bạn trẻ đang có dự định sang Nhật làm việc, đặc biệt là với những lao động mất việc vì dịch bệnh.

Ứng viên của ICOGroup trong một buổi phỏng vấn online với nghiệp đoàn Nhật Bản

Tại ICOGroup, ngay từ đầu, NLĐ sẽ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp để phát huy được thế mạnh của mình cho những đơn hàng phù hợp nhất. ICOGroup luôn có sẵn lộ trình cho NLĐ với kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn. Giai đoạn học tiếng và kỹ năng tại Việt Nam sẽ như thế nào, giai đoạn từng năm làm việc tại Nhật Bản sẽ ra sao để NLĐ nắm rõ nhất đường sự nghiệp của mình. Mục tiêu hướng đến của ICOGroup là một khi NLĐ chọn sang Nhật Bản làm việc sẽ học được nhiều kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp cũng như tích lũy được một khoản tiền cho tương lai. Khi hết hạn hợp đồng trở về nước, NLĐ sẽ được ICOGroup giới thiệu những vị trí việc làm tương xứng trong các công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam.

Phía đối tác Nhật Bản tổ chức các buổi phỏng vấn online hàng tuần với ứng viên của ICOGroup

Hiện tại, khó khăn lớn nhất lúc này với NLĐ là các chuyến bay chưa được nối lại, còn lại mọi thứ có thể bảo đảm được từ khâu tuyển chọn lao động, dạy tiếng cho đến các thủ tục đều có thể làm trực tuyến. Hiện các đối tác của ICOGroup hàng tuần đều lên lịch phỏng vấn trực tuyến và liên tục gửi thông báo tuyển dụng đơn hàng mới.

Chỉ chờ đường bay mở lại là NLĐ có thể xuất cảnh

Vậy nên, dịch bệnh bùng phát khiến mọi thứ đình trệ nhưng hoạt động xuất khẩu lao động của ICOGroup vẫn không bị gián đoạn. NLĐ hoàn toàn có thể tham gia đơn hàng dù đang ở vùng dịch. Khi đủ các điều kiện về tiếng, kỹ năng và đường bay mở lại là NLĐ có thể bay sang Nhật làm việc bình thường.