Tiếng Việt

15 năm ICOGroup - “Nơi tạo dựng tương lai” cho trên 50.000 học sinh và người lao động

21/07/2023

Trên hành trình hơn 15 năm theo đuổi khát vọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, ICOGroup tự hào đã đồng hành, hỗ trợ hàng chục nghìn học viên khám phá và phát triển tiềm năng, cùng họ tạo dựng tương lai cho bản thân và gia đình.

Từ tư tưởng cốt lõi…

Thành lập từ năm 2008, ICOGroup chọn 2 hướng đi chính là đào tạo nghề và cung ứng lao động có tay nghề với tầm nhìn trở thành Tập đoàn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của hàng trăm trung tâm tư vấn du học, cơ sở đào tạo nghề, trường tiếng,... thay vì tìm một lối đi nhanh chóng, đốt cháy giai đoạn, trong suốt quá trình phát triển của mình, ICOGroup đã dùng sự tận tâm, chuyên nghiệp để hiện thực hóa khát vọng tiên phong nâng cao chất lượng nhân lực cho xã hội và nâng tầm vị thế lao động Việt Nam tại nước ngoài. 

“Nơi tạo dựng tương lai” vừa là khẩu hiệu, vừa là tư tưởng cốt lõi của Tập đoàn ICOGroup. Với tư tưởng này, trong mọi hoạt động của mình, ICOGroup luôn hướng đến vì lợi ích, tương lai của khách hàng - là các bậc phụ huynh, học sinh, người lao động. ICOGroup định vị mình là nơi mọi người có thể tin tưởng gửi gắm những nguyện vọng, khao khát của bản thân bằng con đường đào tạo, cung ứng lao động có nghề. ICOGroup sẽ đồng hành với khách hàng dựng xây nền móng, từ phẩm chất, kiến thức, kĩ năng, để cùng nhau mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng tại các quốc gia phát triển hoặc những tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. 

ICOGroup là "nơi tạo dựng tương lai" cho đông đảo học sinh và người lao động

Đến những thành tích đáng tự hào 

Trong suốt chiều dài phát triển của mình, một điều ICOGroup luôn tâm đắc là dù có trải qua những thăng trầm, biến động vì COVID-19, nạn tin giả, hay có những sự thay đổi trong định hướng phát triển, thì tư tưởng cốt lõi vẫn luôn được duy trì, thấm nhuần trong từng chiến lược, từng hoạt động của Tập đoàn. Nhìn lại, ICOGroup đã thực sự trở thành “Nơi tạo dựng tương lai” theo một cách đáng tự hào nhất. 

Với hơn 17.000 du học sinh sang nước ngoài học tập, hơn 8.000 lao động sang nước ngoài làm việc, trên 20.000 lao động được giới thiệu việc làm trong nước và hơn 38.000 học viên được đào tạo ngoại ngữ, ICOGroup đã và đang trở thành “top of mind” trong lòng nhiều phụ huynh, học sinh khi nhắc đến một Tập đoàn nhân lực tận tâm, chuyên nghiệp. Thậm chí, nhiều gia đình đã có 2 - 4 con tham gia các chương trình du học nghề, xuất khẩu lao động của ICOGroup, không chỉ mở ra tương lai mới cho bản thân mà còn giúp đỡ gia đình, xã hội cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng tay nghề trên mặt bằng chung. 

ICOGroup đã và đang trở thành “top of mind” trong lòng nhiều phụ huynh, học sinh

Đến với ICOGroup, xây dựng tương lai không còn là câu chuyện quá khó khăn khi người học luôn được tạo điều kiện tối đa về mọi mặt, được giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể, nhiệt tình và thậm chí được tư vấn một lộ trình chi tiết ngay từ đầu. Để hỗ trợ học viên hiệu quả, ICOGroup đã tự mình tạo dựng một nền móng vững chắc với đội ngũ giáo viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống chi nhánh gồm hơn 30 công ty thành viên trên khắp cả nước, giáo trình “2 trong 1” kết hợp online - offline tiện lợi và mối liên kết với hàng trăm trường đại học, cao đẳng, nghiệp đoàn,... trên thế giới để giành được những chương trình học miễn hoặc cho nợ học phí, thực tập có hưởng lương,... giúp học sinh có thể tự chủ kinh tế ngay trong quá trình học. Tất cả những nỗ lực của ICOGroup đã được đền đáp bằng sự yêu mến, tin tưởng của quý khách hàng cùng những “tương lai” đang ngày đêm được tạo dựng. 

ICOGroup luôn tìm kiếm các đối tác với những chương trình du học hấp dẫn

Luôn đồng hành cùng học sinh và người lao động kiến tạo tương lai 

Hành trình trở thành “Nơi tạo dựng tương lai” của ICOGroup vẫn chưa dừng lại. Tập đoàn đang và sẽ không ngừng cố gắng phát triển để tư tưởng này luôn được duy trì, phát huy thông qua những định hướng phát triển trong giai đoạn tới. ICOGroup đặt mục tiêu trong đào tạo nghề, trước năm 2025 sẽ chuyển sang đào tạo tiếng và nghề tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp ra nước ngoài để làm việc hoặc nâng cao tay nghề, thay vì đào tạo tiếng ở trong nước sau đó đào tạo nghề ở nước ngoài như hiện nay. Đối với lĩnh vực cung ứng lao động có tay nghề, trước đây ICOGroup định hướng tìm kiếm những lao động vốn có tay nghề, sau 2 năm nữa tư duy của tập đoàn hướng đến cung cấp lao động có tay nghề cho các thị trường, bằng cách đào tạo cho họ theo những chương trình tiên tiến quốc tế. 

ICOGroup định hướng cung ứng lao động có tay nghề đến các quốc gia phát triển 

Những định hướng này đã được hiện thực hóa bằng nhiều chủ trương, trong đó mới đây nhất là dự án Công ty Cổ phần Trường Cao đẳng Thực hành Bách Khoa đã được chính thức công bố thành lập đầu tháng 7. Được xây dựng dưới mô hình trường liên doanh, liên kết với các trường, doanh nghiệp nước ngoài, quy mô đào tạo dự kiến từ 1.000 - 2.000 sinh viên/năm, dự án này nhằm giúp sinh viên có thể tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến ngay tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm hơn, đồng thời rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả đào tạo. Từ đó, kiến tạo tương lai dễ dàng và nhanh chóng. Sinh viên của Trường sẽ tham gia đào tạo ngoại ngữ và nghề ngay tại Việt Nam với các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, sát với thực tế nghề nghiệp. Sau đó, các sinh viên này sẽ được chuyển tiếp hoàn thiện chương trình nghề tại nước ngoài hoặc giới thiệu đi làm tại các doanh nghiệp quốc tế trong và ngoài nước. 

ICOGroup tin rằng với những giá trị, sự cống hiến mà Tập đoàn đã mang lại, cùng với năng lực, kinh nghiệm đã được khẳng định qua 15 năm hình thành và phát triển, nơi đây sẽ luôn là cái nôi chắp cánh cho sự nghiệp của học sinh và người lao động, đúng như tư tưởng: “Nơi tạo dựng tương lai”.