Tiếng Việt

23 ứng viên khu vực miền Bắc tham gia phỏng vấn đơn hàng với nghiệp đoàn Nhật Bản

29/07/2022

Sáng ngày 29/7/2022, 23 ứng viên của ICOGroup đã tham gia phỏng vấn đơn hàng chế biến thực phẩm và vận hành máy tiện làm việc tại Nhật Bản. Đây là cơ hội giúp các bạn trẻ xác định được cơ hội nghề nghiệp của mình tại đất nước mặt trời mọc.

Trong số 23 ứng viên tham phỏng vấn lần này, có 17 ứng viên của đơn hàng thực phẩm và 06 ứng viên của đơn hàng vận hành máy tiện. Các em tham gia phỏng vấn tại hai địa điểm là ICOManpower (đơn vị đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại khu vực miền Bắc) và ICO Thanh Hóa (đơn vị đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại khu vực miền Trung) thuộc Tập đoàn ICOGroup.

Các ứng viên tham gia thi tuyển đơn hàng thực phẩm tại ICOManpower

Để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn, trước đó, các em đã được thầy cô tại ICOManpower và ICO Thanh Hóa luyện tác phong thi tuyển và những kỹ năng cơ bản như: kiểm tra trình độ tiếng Nhật, vào phòng phỏng vấn, chào hỏi, giới thiệu bản thân, cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, cách đưa ra câu hỏi... Đây là những nền tảng cơ bản giúp các em tự tin hơn trong buổi phỏng vấn chính thức với nghiệp đoàn Nhật Bản.

Các ứng viên tham gia phỏng vấn đơn hàng vận hành máy tiện tại ICO Thanh Hóa

Dưới sự điều phối của cán bộ chuyên trách, 23 ứng viên tham gia đơn hàng thực phẩm và vận hành máy tiện đã thể hiện năng lực của mình trước đối tác tuyển dụng người Nhật. Cuối cùng, 08 ứng viên xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng đánh giá để ghi tên mình vào danh sách trúng tuyển.

Các ứng viên còn lại sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện tại trung tâm đào tạo ICOManpower và ICO Thanh Hóa để chuẩn bị phỏng vấn cho những đơn hàng tiếp theo.