Tiếng Việt

24% doanh nghiệp đang cần tuyển lao động phổ thông

30/08/2022

Theo một khảo sát xu hướng tuyển dụng quý 3 và quý 4/2022 mới được công bố, có khoảng 24% doanh nghiệp đang cần tuyển lao động phổ thông. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các khu công nghiệp cũng rất sôi động, đa dạng ở nhiều ngành nghề.

Ngay từ đầu năm 2022, thị trường lao động đã nhộn nhịp trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với những tín hiệu khởi sắc từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. VietnamWorks cũng đưa ra dự báo xu hướng thị trường lao động trong 6 tháng cuối năm 2022 sẽ có sự “tăng tốc” về nhu cầu tìm việc.

Nhu cầu tìm việc trong 6 tháng cuối năm 2022 dự báo tiếp tục tăng mạnh

Cụ thể, các doanh nghiệp có quy mô trên 1.000 lao động sẽ tăng tuyển dụng từ 50 - 60%; doanh nghiệp có quy mô từ 300 - 1.000 lao động sẽ tăng tuyển dụng từ 10 - 40%; doanh nghiệp có quy mô dưới 100 lao động cũng có nhu cầu tăng tuyển dụng cao hơn 50 - 60%.

Trước nhu cầu tìm việc làm ngày càng lớn của người lao động, ICOJob (đơn vị thành viên của ICOGroup, hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực) liên tục đẩy mạnh kết nối việc làm cho người lao động với nhiều phương thức tiếp cận đa dạng. Nhờ vậy, ICOJob đã giới thiệu việc làm thành công cho gần 1.000 lao động chỉ trong tháng 8/2022. Đây là những lao động đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp khu vực Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên...

Một nhóm người lao động do ICOJob giới thiệu đến doanh nghiệp phỏng vấn

Có được kết quả này là do ICOJob đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong phương thức tiếp cận người lao động, tăng cường khai thác những ưu thế của mạng xã hội và điện thoại thông minh qua việc liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp và tư vấn trực tiếp qua các ứng dụng như zalo, facebook, email… cho người lao động.

Hiện ICOJob đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động ở các vị trí như: công nhân may, công nhân lắp ráp điện tử... với mức lương trung bình từ 7 – 10 triệu/tháng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đòi hỏi ứng viên phải chăm chỉ, nhanh nhẹn, chịu được áp lực, có trách nhiệm với công việc và ý thức cầu tiến.