Tiếng Việt

70% người dân Hàn Quốc đã được tiêm phòng vaccine mũi một trước Tết Trung thu

20/09/2021

Tính đến ngày 18/9, Hàn Quốc đã tiêm chủng mũi một vaccine Covid-19 cho khoảng 36 triệu người, tương đương 70% dân số. Như vậy, Hàn Quốc đã hoàn thành mục tiêu 70% người dân được tiêm phòng mũi một trước Tết Trung thu.

Theo tỷ lệ đặt lịch tiêm chủng và số người đăng ký tiêm phòng bằng vaccine hiện nay, mỗi ngày tại Hàn Quốc sẽ có khoảng 600.000 người tiêm mới. Chính phủ Hàn Quốc nhận định đến cuối tháng 10, hơn 70% dân số sẽ hoàn thành tiêm chủng vaccine. Theo đó, Hàn Quốc hoàn toàn có khả năng sẽ đạt tỷ lệ tiêm chủng 90% mũi thứ nhất cho người trên 18 tuổi. 

Với tốc độ tiêm chủng như hiện nay, hơn 70% dân số sẽ hoàn thành tiêm chủng vaccine vào cuối tháng 10 tới. Ảnh: Reuters

Các cơ quan y tế Hàn Quốc kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 và tuân thủ các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm nghiêm ngặt hơn trong kỳ nghỉ lễ Tết Trung thu khi hàng chục triệu người dự kiến sẽ đi du lịch khắp đất nước. Theo ước tính, lưu lượng người di chuyển hàng ngày trong kỳ nghỉ lễ Tết Trung thu năm nay sẽ tăng 3,5% so với năm 2020. Các cơ quan chức năng Hàn Quốc sẽ thực thi các biện pháp kiểm dịch đặc biệt, bao gồm vận hành các phòng khám xét nghiệm Covid-19 tại các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc trong 2 tuần cho đến hết ngày 26/9 tới.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại (Cấp độ 4 ở khu vực Seoul và vùng phụ cận) và Cấp độ 3 ở các khu vực còn lại thêm 4 tuần cho đến hết ngày 3/10 tới. Tổng cộng đã có 36 triệu người, tương đương 70% dân số cả nước, đã được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên và gần 22 triệu người, tương đương 43% đã được tiêm chủng đầy đủ. Hàn Quốc hiện đang sử dụng các loại vaccine của Moderna, Pfizer, AstraZeneca và Janssen.