Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Bắc Sơn chào đón hơn 100 học sinh trở lại nhập học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

10/08/2021

Sau một thời gian dài học sinh nghỉ học để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 09/8/2021, hơn 100 học sinh và CBNV của Bắc Sơn (đơn vị thành viên của ICOGroup) chính thức quay trở lại học tập, làm việc.

Thực hiện nghiêm túc công văn số 2305 của UBND thành phố Bắc Giang, dưới sự chỉ đạo kịp thời và khoa học của các cấp lãnh đạo, Bắc Sơn đã khẩn trương, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương cùng các bậc phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, phòng ở, nhà ăn và nhiều phòng chức năng khác. 

Hơn 100 em học sinh Bắc Sơn nhập học trở lại sau thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19

Công tác chuẩn bị được Bắc Sơn thực hiện đầy đủ, chu đáo và tỉ mỉ để đảm bảo các em học sinh có một môi trường thật an toàn, yên tâm học tập. Khi quay trở lại làm việc, các thầy cô giáo cũng phấn khơi, hân hoan chẳng kém các trò nhỏ. Dù đeo khẩu trang để đảm bảo nguyên tác 5K nhưng ánh mắt thầy trò dành cho nhau vẫn ánh lên những niềm vui khó tả.

Các em xếp hàng để khai báo y tế, trước khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đặc biệt, trong ngày nhập học trở lại, 100% CBNV và học sinh đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm Covid-19 PCR theo đúng quy định để đảm bảo an toàn tối đa.

Học sinh và CBNV Bắc Sơn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tích cực, chủ động triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, kế hoạch giảng dạy, học tập... đó là những mà gì mà các thầy cô Bắc Sơn đang làm khi học sinh trở lại học tập. Dù Bắc Giang đã kiểm soát dịch bệnh khá tốt, song ICOGroup nói chung và mỗi thầy cô tại Bắc Sơn nói riêng không chủ quan, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch. 

Được biết, để đón học sinh trở lại học, công ty đã huy động giáo viên, nhân viên làm vệ sinh các lớp học, lau bàn ghế, chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn và các điều kiện khác trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chương trình dạy ngoại ngữ phù hợp, đảm bảo việc học tập của các em là mục tiêu quan trọng nhất.