Tiếng Việt

Bài dự thi của tác giả Đặng Thị Minh Lý - Đơn vị ICOManpower

27/04/2021

Thời gian trôi qua, thoắt cái đã sắp tới nhân dịp kỉ niệm 13 năm thành lập tập đoàn ICO group,tôi – Đặng Thị Minh Lý nhân viên tại công ty ICOManpower gửi tới tập đoàn lời chúc vững mạnh trường tồn và xin phép chia sẻ một chút cảm xúc của bản thân bằng lời tự sự dưới đây.

Tôi có cơ duyên tới làm việc tại Ico từ tháng 4/2018. Trùng hợp thay ngoài kỷ niệm tròn 13 năm thành lập, cá nhân tôi cũng có một dấu ấn là tròn mốc 3 năm làm việc tại Ico. Biết đến ICO cùng phương châm cung ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam với khẩu hiệu “Nơi tạo dựng tương lai” tôi cũng muốn đem một phần công sức của mình cống hiến vào lý tưởng cao đẹp ấy để có thể giúp đỡ cho hàng nghìn hàng vạn thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường  tương lai bởi đâu đại học đâu chỉ là con đường duy nhất.

Đến với ICO, thú thật ban đầu tôi còn rất nhiều điều bỡ ngỡ vì văn hóa và môi trường làm việc khá mới mẻ, nhưng trước lạ sau quen, tôi được rất nhiều đồng nghiệp xung quanh hướng dẫn giúp đỡ, và cũng đã từng có ít nhiều kinh nghiệm về công việc tương tự cùng với sự chỉ bảo tận tình từ trưởng phòng Mukai  tôi đã có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường cũng như công việc của mình.

Chung một mái nhà ICO 3 năm qua, đối với tôi có biết bao nhiêu kỷ niệm, có tiếng cười có nhiều niềm vui, nhưng tất nhiên có cả những khó khăn, sóng gió hay cả những sự chia ly không báo trước của bao người. Đặc biệt, từ năm 2020 đối với ngành xuất khẩu lao động ICO nói riêng và ngành xuất khẩu lao động của toàn bộ các công ty phái cử Việt Nam nói chung là những quãng thời gian găn go đầy thử thách bởi tình hình dịch bệnh chưa thể kiểm soát ở Nhật, rồi liên tiếp những đợt dịch bệnh tăng sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp và liên tiếp hoãn nhập cảnh… Ấy thế nhưng chúng ta - với niềm tin tất thắng, những con người Ico vẫn đương đầu với thử thách, vẫn không quên sứ mệnh, phương châm ban đầu, vẫn đoàn kết và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Một lần nữa tôi xin chân thành biết ơn ban lãnh đạo ICO, đã cho tôi cơ hội được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào đại gia đình ICO, tôi tin mặc cho sóng to gió lớn chỉ cần chúng ta vững bước tiến lên thì một ngày nào đó ICOGroup nói chung và ICOManpower chúng tôi nói riêng sẽ trở thành một công ty xuất khẩu lao động đứng đầu thị trường Nhật Bản.

Và nhân dịp kỉ niệm 13 năm thành lập tập đoàn tôi xin một lần nữa được gửi tới  ban lãnh đạo ICOGroup cùng với toàn bộ con người ICO một lời chúc, chúc cho ICO chúng ta ngày một phát triển, ngày một vững mạnh và bản thân tôi xin hứa sẽ  luôn nỗ lực hết mình để góp phần xây dựng ICO nói chung và ICOManpower nói riêng ngày một là công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất tập đoàn.