Tiếng Việt

Bài dự thi của tác giả Đinh Thị Ngọc - Đơn vị Hureco

27/04/2021

Tôi của hiện tại 22 tuổi, là một sinh viên sắp rời xa vỏ bọc thời sinh viên, rời xa sự chăm sóc, bao bọc của ba mẹ, thầy cô, bản thân không còn vô tư hồn nhiên như thời còn đi học nữa, nhưng cũng vẫn còn lơ ngơ, dại khờ.

Bước đi một bước là vấp thới vấp lui, nhưng không còn sự nâng đỡ giống như ngày còn bé,lúc tập đi bị ngã có ba mẹ nâng đỡ, cưng nựng, lúc học kém có thầy cô giúp đỡ, kèm cặp, nhưng ra trường rồi bắt buộc chúng ta sẽ phải tự đối đầu với giông bão, sóng gió, dù có gặp khó khăn cũng tự mình đứng lên, còn tôi của hiện tại lại thật may mắn vì gặp được ICO, gặp được những người anh người chị luôn quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ tôi để tôi có được sự trưởng thành, cứng cỏi như hiện tại.

Trong khi các bạn cùng trang lứa cầm tấm bằng đại học trên tay, bước vào những công ty, khu công nghiệp làm việc thì tôi lại quyết định về với ngôi nhà ICO. Có thể nói trong ngôi nhà ICO Quảng Ninh nhỏ nhưng luôn tràn đầy những hạnh phúc to này, tôi là em út luôn được các anh chị cưng chiều,giúp đỡ, chúng tôi luôn đồng lòng - quyết tâm - đoàn kết để xây dựng lên ngôi nhà lớn ICO, để ICO có thể sánh vai với các cường quốc năm châu, cũng như có một vị thế đáng gờm trên thế giới.

Đến với ICO, tôi có cơ hội phát triển bản thân, từ một người ít nói, rụt rè, nhút nhát trở thành một người mạnh dạn hơn, vui tươi, hòa đồng hơn. Không chỉ vậy, tôi còn có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là những sinh viên, học sinh năng động, cá tính và tràn đầy năng lượng, giống như những cây non tràn đầy nhựa sống, sức sống dồi dào. Thật là chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi chính bản thân mình tìm ra cơ hội giúp bản thân thay đổi và  thoát ra khỏi vỏ bọc thời sinh viên một cách hoàn hảo và tốt nhất.

Tôi luôn thầm cảm ơn ICO đã đem lại cho tôi cơ hội hoàn thiện bản thân, cảm ơn ban lãnh đạo tổ chức cuộc thi, để tôi có cơ hội được tâm sự và nói lời cảm ơn đến công ty. Nhân ngày sinh nhật thứ 13 của ICOGroup, chúc tập đoàn của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, ngày càng khẳng định được thương hiệu, sự uy tín của mình trên trường quốc tế. Happy birthday ICO!