Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Bài dự thi của tác giả Lưu Vân Anh - Đơn vị Hureco

27/04/2021

Thời gian trôi qua thật nhanh, từ 17/8/2020 đến nay, đã gần một năm tôi đặt chân đến ICO chi nhánh Quảng Ninh với vai trò là giáo viên dạy tiếng Nhật. Một trang mới trong cuộc đời dạy học của tôi được mở ra ở ICO thân yêu...

ICO Quảng Ninh là nơi tôi “dừng chân” – một môi trường mới đang trong thời gian hoàn thiện, tất cả đều mới, đồng nghiệp của tôi cũng từ nhiều nơi chuyển đến. Với lịch sử phát triển lâu năm, tập đoàn ICOGroup ra đời ngày 29/4/2008 với tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhân lực Quốc tế với 05 thành viên sáng lập. Nơi tôi công tác, ICO Quảng Ninh là chi nhánh đặt tại trường Cao đẳng Công Nghiệp và Xây dựng – Liên Phương – Uông Bí - Quảng Ninh.

Ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau chỉ vẻn vẹn có 7 người, tất cả đều xa lạ. Ấy vậy mà chỉ trong một buổi sáng cùng nhau làm việc, chúng tôi đã trở nên thân quen như không hề có một khoảng cách. Điều đó hình thành chính nhờ sự nhiệt tình, thông cảm chia sẻ cùng nhau. Tất cả chúng tôi đều hiểu rằng phải cố gắng thật nhiều ,thật nhiều để có thể hoàn thành được nhiệm vụ cấp trên giao phó.

ICO Quảng Ninh như ngôi nhà thân yêu thứ hai của tôi. Ở nơi đây, tôi đã nhận được những lời tâm sự , động viên của đồng nghiệp ; bạn bè; niềm yêu mến của các em học sinh đã tạo động lực cho tôi vững tin hơn trên con đường sự nghiệp giáo dục của chính mình. Những ngày tháng công tác tai ICO Quảng Ninh, tôi cảm nhận tình cảm của đồng nghiệp, của các em học sinh thật ấm áp. Chúng tôi thường xuyên trao đổi giúp đỡ nhau trong công việc, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

ICO Quảng Ninh đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các thầy cô trong chi nhánh. Những người bạn thật chân thành; Những học sinh thân yêu và có cả tình người ấm áp trong một môi trường giáo dục thân thiện. Mỗi trang giáo án đối với những giáo viên trường tôi đều thể hiện một chữ “ Tâm” và một niềm mong mỏi lớn đối với thế hệ thầy dành cho trò. Là một giáo viên được giảng dạy tại ICO Quảng Ninh, tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn . Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình , tự tin trong việc nâng cao chuyên môn và rèn luyện; Tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng tin tưởng của cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.

Khoảng thời gian ấy tuy chưa dài với tôi nhưng nó đã đem lại cho tôi biết bao kỉ niệm. Vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những tháng ngày cùng sống, cùng làm việc và chia sẻ  tai ICO Quảng Ninh thân yêu này!... Tất cả đều in dấu vào lòng người những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý:

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Tôi đến trường để dạy các em thơ

ICO trong nắng sớm xinh tươi

Chắp cánh cho các em vững bước vào đời.

Tôi luôn hi vọng và mong mỏi các em học sinh yêu quý hãy học tập tốt , luôn cố gắng vươn lên và hãy trân trọng những ngày tháng được học tập tại ICO Quảng Ninh thân yêu.