Tiếng Việt

Bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Yến - Đơn vị ICO Bình Định

27/04/2021

Tôi nhớ như in cái ngày mà mình mới bước vào công ty. Với vai trò là giáo viên tiếng Nhật tôi lạ lẫm với tất cả mọi thứ.

Ngày qua ngày, từ những hộ trợ nhiệt tình, kịp thời từ tổng công ty, từ những lời động viên, an ủi của anh chị em tại chi nhánh, từ những gương mặt đáng yêu không kém phần tinh nghịch của “lũ trò”, từ những ly nước mía vào mùa hè, những trái me chua lét khi vào mùa… tôi như đắm chìm vào mọi thứ, tôi yêu công việc này, tôi thích môi trường làm việc mà mọi người ở đây xem nhau như anh, em một nhà.

Không có áp đặt chỉ có tự ý thức, không có nạnh việc chỉ có tranh việc, việc mình thì hoàn thành tốt, việc của đồng nghiệp thì hỗ trợ nhiệt tình. Từ một đơn vị với nhiều cái nhất như: nhân sự ít nhất, giám đốc đổi nhiều nhất, nhỏ nhất… với sự đồng lòng của tất cả cũng đã giành được một cái NHẤT mà anh em chúng tôi hay gọi nhau rằng là “ĐỨA CON ĐOÀN KẾT”- GIẢI NHẤT chương trình thi đua hưởng ứng “Tháng hành động vì chương trình XKLĐ”.

Chúng tôi chỉ có mỗi câu khẩu hiệu hành động duy nhất là “Xuống xác nha” làm kim chỉ nam cho tất cả mọi hoạt động. Cảm ơn vì tất cả. Cảm ơn những người thầy vô hình mà hữu hình giúp tôi trở thành tôi của ngày hôm nay:Tự tin hơn, dịu dàng hơn, năng lượng hơn và tuyển hẳn 1 tháng 6 lao động, tôi xem đó là kỷ lục của bản thân và hứa hẹn tôi của thời gian tới sẽ lợi hại hơn (cười). Cảm ơn Tập đoàn ICOGroup - Nơi tạo dựng tương lai.