Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Bài dự thi của tác giả Tăng Đức Tài - Đơn vị Hoàng Minh

27/04/2021

Chào mọi người, em là thành viên mới của tập đoàn mình. Em hiện đang công tác tại chi nhánh ICO Đồng Nai - thuộc Hoàng Minh. Em bắt đầu làm việc từ ngày 1/3 vừa qua tính tới ngày diễn ra cuộc họp quý là được hơn 1 tháng. Em cũng rất vui vì được tham gia cuộc họp ngày hôm ấy, vì hôm đó Hoàng Minh rất vinh dự là “Công ty tiêu nguồn hàng đầu của Tập đoàn trong quý I năm 2021”.

Nói đôi chút về niềm hân hoan, vinh dự khi được cùng Hoàng Minh được tuyên dương, nhận thưởng của bản thân mình em cảm thấy rất phấn khởi, muốn cùng mọi người bắt tay vào công việc ngay lập tức để được đưa Hoàng Minh một lần nữa được xướng tên trong kỳ họp quý II sắp tới cùng như các buổi họp tổng Tập đoàn sau này. Bên cạnh đó bản thân em cũng có một số suy nghĩ “Liệu mình có thể cùng mọi người ăn mừng giải thưởng này không? Mình mới vào công ty vào tháng cuối cùng của quý, cũng như chưa có đóng góp cho tập thể.” và em quyết định không tham gia để thúc ép chính mình là phải được cùng tham gia hân hoan cùng mọi người vào kỳ sau.

Sau cuộc họp tổng bên em cũng có diễn ra một buổi họp nội bộ, anh Tuấn là người điều hành buổi họp. Thực sự em cực kỳ ngưỡng mộ anh Tuấn - Giám đốc điều hành Hoàng Minh - mọi kế hoạch, mọi vấn đề, cơ cấu hoạt động, quy trình hoạt động đều được anh triển khai một cách nhanh chóng và bài bản. Với em ở những năm của tuổi 20 như này em cần học hỏi, làm việc, tiếp thu kiến thức, tích lũy kinh nghiệm từ những vị sếp tài giỏi và Anh Tuấn đây là người em theo học. Bắt đầu giờ làm việc buổi chiều khi gặp các bạn học viên em thấy mình có một cảm giác mà chưa bao giờ cảm nhận được khi các bạn chào và gọi bằng thầy, thực sự rất bỡ ngỡ.

Có câu nói “Không nghề nào cao quý bằng giáo viên” - thực vậy khi chúng ta, đội ngũ tập đoàn ICOGroup -  những người thầy, người cô đang hàng ngày đào tạo ra những học sinh, những lao động chuẩn bị đến với một khung trời mới, một quốc gia mới, một tương lai mới bằng tất cả lòng nhiệt huyết, sự tận tâm. Các bạn học viên cũng ngày hôm đó cũng đang rất chăm chỉ luyện tập cho buổi phỏng vấn đơn hàng diễn ra ngày hôm sau. Hình ảnh các bạn như gợi lên cho em những cảm xúc đầu tiên cũng như các bạn: lo lắng, bồn chồn nhưng cũng không kém phần mong đợi vì sắp tiến thêm được một bước lớn đến với ước mơ vươn tới khung trời xa.

Về phần các anh chị cùng làm việc với em tại chi nhánh Đồng Nai. Chị Trần Bình Nguyên - người đã từng hỗ trợ em trong vấn đề thủ tục giấy tờ khi em du học tại Nhật Bản. Anh Phạm Thanh Thiên - người đầy kinh nghiệm, hiểu biết trong lĩnh vực mới của tập đoàn là Xuất khẩu lao động. Em tin với những bước khởi đầu của 3 thành viên duy nhất tại ICO Đồng Nai cùng với sự hỗ trợ của anh Tuấn sẽ giúp cho chi nhánh em có một nền móng vững chắc, để dễ dàng tiến bước tương lai. Vừa qua là một vài cảm nghĩ của em về một ngày, một kỷ niệm đáng nhớ của bản thân trong quá trình làm việc có thể chưa dài nhưng đầy cảm xúc, đầy ý nghĩ đối với bản thân. Mong rằng Hoàng Minh nói riêng, tập đoàn ICOGroup nói chung có thể hàng tháng, hàng kỳ, hàng năm luôn luôn được vui mừng vì những thành quả tích cực, phát triển của cả tập đoàn. Kính chúc ICO mãi mãi phát triển, mãi mãi phồn vinh !