Tiếng Việt

Bài học rút ra từ chương trình hướng nghiệp kỹ năng sống: Chọn đúng đường đi, nỗ lực mới có kết quả

05/08/2021

Chọn đúng đường đi, nỗ lực mới có kết quả. Đó cũng là bài học mà nhiều học sinh đã rút ra được sau khi tham gia chương trình hướng nghiệp kỹ năng sống “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” do ICOGroup tổ chức, vừa diễn ra sáng nay (05/8/2021).

Đây là chương trình tiếp nối chuỗi hành trình tư vấn hướng nghiệp trong năm 2021 của Tập đoàn ICOGroup. Chuyên đề “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực” thu hút hơn 300 học sinh và thầy cô giáo tại các đơn vị của ICOGroup tham gia.

Thầy Hà Đình Sơn - Hiệu trưởng trường PTLC ICOSchool chia sẻ tại chương trình

Tại ICOGroup, ban lãnh đạo xác định hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Do vậy, việc chọn ngành, chọn nghề phải phù hợp với sở thích, sở trường và năng lực của các em.

Các thầy cô và học sinh tham gia chương trình hướng nghiệp "Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực"

Với chương trình tư vấn hướng nghiệp “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”, các em học sinh đã được diễn giả Hà Đình Sơn – Hiệu trưởng trường PTLC ICOSchool tư vấn định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai và vai trò của sự lựa chọn đúng trong việc chọn nghề, chọn trường. Theo thầy Sơn, bản thân các em phải hiểu được ý nghĩa của đời người và phải biết rõ mình muốn cái gì, có như vậy mới đưa ra được lựa chọn chính xác để không phải hối hận.

Trước đó, thầy Hà Đình Sơn đã cùng trao đổi về những chủ đề như: Định vị bản thân, Lập nghiệp thời đại 4.0… nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các học sinh và thầy cô.

Em Thanh Rin - học sinh tại chi nhánh ICO Huế chia sẻ cảm nghĩ sau buổi học

“Em cảm thấy chương trình rất bổ ích, giúp em rút ra một bài học quan trọng đó là trước khi làm gì, mình phải chọn được đúng con đường mình đi. Khi chọn đúng đường đi, nỗ lực mới thực sự có kết quả. Em cũng sẽ tiếp tục nỗ lực và hành động nhiều hơn nữa để đạt được ước mơ của mình," Thanh Rin, học sinh tại ICO Huế tâm sự.

“Để gặt hái thành công, các em hãy bước đi bằng đôi chân và sở trường của mình, hãy chịu trách nhiệm 100% về sự lựa chọn của mình. Mỗi người là bản gốc duy nhất nên các em không cần phải là bản sao của ai cả. Ai sinh ra cũng hội tụ trong mình những yếu tố để thành công, chỉ cần tín tâm tín lực thì chắc chắn các em sẽ chinh phục được mục tiêu của mình,” cô Hoàng Phương Thúy, Ban đào tạo ICOGroup nhắn gửi sau buổi chia sẻ.