Tiếng Việt

Báo Dân trí: Thạc Sĩ Hàn Quốc – Song bằng quốc tế, sự nghiệp toàn cầu

31/12/2019

300 triệu “vốn lận lưng”, 2 tấm bằng quốc tế, và sơ yếu lý lịch có thể offer lương 50-60 triệu/tháng. Đó là những gì bạn nhận được sau khi kết thúc chương trình Thạc Sỹ Tại Hàn Quốc. Nếu bạn luôn muốn bứt phá bản thân khỏi vị trí hiện tại, tại sao không phải là Thạc sĩ Hàn Quốc?

Chương trình học Thạc sĩ Hàn Quốc có sự tiếp thu những tinh hoa từ nền giáo dục của các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc… Do đó, du học Thạc sĩ tại xứ sở kim chi chính là giải pháp tiết kiệm tài chính hiệu quả mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc thông qua chương trình Visa D4

Visa D4 là visa du học tiếng dành cho các sinh viên du học tại Hàn Quốc trước khi chuyển sang chương trình học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại các cơ sở giáo dục theo quy định của chính phủ.

Du học Thạc Sĩ thông qua chương trình học tiếng trước khi vào chuyên ngành, sinh viên sẽ học tiếng tại Viện ngôn ngữ của trường Hàn Quốc. Thời gian học tùy trình độ sẽ mất từ 6 tháng đến 2 năm. Từ đây sinh viên sẽ được học thẳng vào chuyên ngành hệ thạc sĩ (Visa D2-3 với thời gian học từ 2-2,5 năm). Một năm có 2 kỳ nhập học là tháng 3 & tháng 9.

Tại ICOGroup, học viên được chuẩn hóa kỹ năng ngoại ngữ tới trình độ tương đương Topik 3 trước xuất cảnh. Đây chính là lợi thế để bạn có thể sớm đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên trong 1 thời gian ngắn khi học tập tại Hàn quốc để các gói học bổng 50-100% khi lên chuyên ngành.

Có Visa du học trong tay, bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh. Trong quá trình học thạc sĩ, ngoài việc đi học bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 30-35 giờ/tuần và toàn bộ thời gian cuối tuần, ngày lễ và trong các kỳ nghỉ (chi tiết bên dưới)

Ưu điểm vượt trội của chương trình du học Thạc Sĩ Hàn Quốc 

Song bằng quốc tế - Việc làm toàn cầu

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng, một bằng tiếng Hàn (chứng chỉ Topik) và bằng Thạc sĩ chuyên môn. Đặc biệt hai bằng này đều có giá trị quốc tế. Bạn có thể tự tin apply vào các tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc như Samsung, Lotte, Huyndai… 

Chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trường đại học Hàn Quốc có cơ hội chuyển đổi visa để ở lại Hàn Quốc làm việc. Mức lương dao động từ 1.500 USD đến 3.000 USD/tháng hoặc có thể cao hơn tùy thuộc vào thỏa thuận của người lao động và chủ doanh nghiệp.

Một lựa chọn khác là với tầm bằng quốc tế trong tay và kinh nghiệm được tích lũy tại Hàn Quốc các bạn có thể quay trở về Việt Nam làm việc. Với background như vậy, cộng thêm một chút nhanh nhạy, mức lương các bạn được trả hoàn toàn có thể từ 50-60 triệu/tháng.

Học bổng chuyên ngành 40 -100%

Học bổng sẽ được cấp cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình học. Tùy vào năng lực TOPIK của bản thân trước khi lên chuyên ngành sinh viên sẽ được cấp những suất học bổng trị giá từ 40-100% học kỳ đầu tiên. Học phí sau khi giảm trừ học bổng chỉ còn khoảng 1,200,000- 3,600,000w/học kỳ (nửa năm) tương đương từ 20 triệu – 72 triệu .

Đây thực sự là chi phí rất hợp lý, nếu không nói là tương đối rẻ đối với nền giáo dục chất lượng như Hàn Quốc.

Đặc biệt khi các bạn đăng ký Du học Thạc sĩ tại ICOGroup, chúng tôi cam kết xin được học bổng tối thiểu 40% khi học lên chuyên ngành.

Tối ưu thời gian làm thêm, tích lũy khoản vốn đến 300 triệu

Chương trình Thạc Sĩ rất tối ưu về thời gian học cho các bạn sinh viên. Sinh viên phải hoàn thiện 24 tín chỉ trong vòng 2 - 2,5 năm. Do đó thời gian học tập tương đối thoải mái, sinh viên chỉ cần tới trường 1-2 ngày/ tuần. Thời gian còn lại các bạn dành để tự học, nghiên cứu hoặc làm thêm tích lũy kinh nghiệm. 

 

Trong thời gian học thạc sĩ, sinh viên được làm thêm từ 30-35h/tuần (không giới hạn thời gian làm trong các kỳ nghỉ). Với Mức lương từ 8590w- 10000w/giờ (1000w= 20000vnđ). Tính ra 1 tháng bạn có thể kiếm được ~ 20- 30 triệu từ tiền đi làm bên ngoài.

Các chi phí sinh hoạt khác như: Tiền nhà (3 triệu/tháng), tiền ăn (4 triệu-5 triệu/tháng), phí đi lại,điện thoại…(1,4 triệu/tháng). Tổng chi phí từ 8-9tr/tháng

Trừ đi tất cả tiền học phí và chi phí sinh hoạt, nếu biết cân đối chi tiêu phù hợp mỗi tháng các bạn sẽ để ra được từ 10tr-15tr. Sau 3 năm vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể “bỏ túi” 1 khoản tiền tiết kiệm lên tới hơn 300 triệu đồng.

Được bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học 

Việc đưa ba mẹ của mình tới Hàn Quốc nay không còn là chuyện xa vời nữa. Những sinh viên đang theo học Thạc Sĩ hoàn toàn có thể tự bảo lãnh người thân của mình sang thăm trong vòng 90 ngày (kể từ ngày được cấp Visa). Tuy nhiên các bạn phải đảm bảo điểm chuyên cần và điểm yêu cầu từ phía nhà trường để có thể tự bảo lãnh. 

Thông tin liên hệ: 

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực Du học, cùng 3 trụ sở tại Hàn Quốc, ICOGroup tự tin sẽ là điểm tựa tiếp bước các bạn theo chương trình Thạc sĩ. Mọi vấn đề về xử lý hồ sơ, xin học bổng, giới thiệu việc làm tại Hàn Quốc, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Website: http://thacsi.duhochanico.edu.vn/

Tổng đài miễn phí 1800 8105

Hotline: 0968 005 688 hoặc 0329 013 013.