Tiếng Việt

[Báo Tuổi trẻ thủ đô] Nỗ lực kết nối, hỗ trợ học sinh Tây Ninh du học sau đại dịch Covid-19

15/07/2021

Du học TABICO (Đơn vị thành viên của ICOGroup) đưa học sinh sang học tập tại các quốc gia tiên tiến, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại địa phương.

Nhu cầu được tiếp cận tri thức từ các nền giáo dục tiên tiến, hoà nhập với môi trường toàn cầu là mong ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế và tình hình dịch bệnh khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng cũng như gặp không ít khó khăn khi đăng ký cho con em đi du học. Thấu hiểu được vấn đề này, các đơn vị tư vấn du học đang nỗ lực kết nối và có nhiều hỗ trợ để hành trình tiếp cận tri thức không bị gián đoạn.

Các em học sinh của Du học TABICO trong buổi lễ tốt nghiệp tại đơn vị

Du học TABICO là đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước. Hiện đơn vị đang đào tạo trên 250 học sinh để đi du học các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Với Du học TABICO, việc đưa các em sang học tập tại các quốc gia tiên tiến cũng là cơ hội để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Tấn Thuận - Giám đốc Du học TABICO cho biết, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị đã chuyển cách tiếp cận và hỗ trợ học sinh bằng việc ứng dụng các giải pháp trực tuyến như: phỏng vấn online, đào tạo ngoại ngữ online, dạy kỹ năng online, thiết kế bài giảng online…

TABICO thiết kế chương trình giảng dạy online phù hợp cho từng nhóm học sinh

Ngoài ra, để hiện thực hóa ước mơ du học cho các em học sinh trên địa bàn, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản, Du học TABICO đã triển khai chương trình du học Nhật Bản – Học bổng điều dưỡng 100%. Theo đó, các bạn được miễn phí 100% phí xử lý hồ sơ tại Việt Nam; cho nợ tiền vé máy bay và phí cách ly nếu gia đình gặp khó khăn về kinh tế; nhận học bổng trong cả 3 năm học; bảo đảm việc làm thêm tại cơ sở điều dưỡng sau khi nhập học với mức lương khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng/tháng; bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng.

Đoàn du học sinh của TABICO xuất cảnh thực hiện giấc mơ du học

Bên cạnh đó, du học TABICO còn thực hiện miễn 100% phí xử lý hồ sơ cho các chương trình Học bổng báo, du học tự túc tại Nhật Bản. Song song đó, các chương trình học bổng du học Đài Loan và du học Hàn Quốc cũng được Du học TABICO triển khai đến phụ huynh và các em học sinh.

“Tình hình dịch bệnh phức tạp cũng là cơ hội để phụ huynh, học sinh có những lựa chọn thông minh và hiệu quả hơn khi tìm được đơn vị tư vấn tin cậy. Hiện tại các nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và hướng đến miễn dịch cộng đồng nên tôi tin rằng, dịch bệnh chắc chắn sẽ được kiểm soát trong thời gian tới. Do đó, đối với các bạn đang có ý định du học hãy yên tâm, tiếp tục tìm hiểu, hoàn chỉnh hồ sơ và tham gia các lớp học online để có khả năng ngoại ngữ thông thạo trước khi đi du học”, Giám đốc Du học TABICO cho biết.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ thủ đô