Tiếng Việt

Black Friday: ICOGroup bùng nổ với kết quả phỏng vấn đơn hàng chế biến thực phẩm

26/11/2021

Hòa cùng không khí ngày hội Black Friday trên toàn cầu, ICOGroup cũng diễn ra ngày hội thi tuyển đơn hàng làm việc tại Nhật Bản trong ngày 26/11. ICOGroup đã chào đón 18 bạn nữ ở cả hai miền Nam – Bắc tham gia thi tuyển đơn hàng thực phẩm làm việc tỉnh Saitama.

Chế biến thực phẩm là đơn hàng đi Nhật tốt nhất trong tháng 11 và thu hút rất đông học viên đăng ký tham gia không chỉ bởi mức lương cơ bản đã vào khoảng 34 triệu/tháng chưa kể làm thêm, tăng ca, mà còn bởi công việc khá nhẹ nhàng, ổn định (phần lớn công việc được thực hiện bằng máy móc theo dây chuyền và lao động chỉ việc thực hiện các thao tác nhỏ), việc làm thêm nhiều giúp gia tăng thu nhập.

Các ứng viên phỏng vấn với nghiệp đoàn Nhật Bản

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn với nghiệp đoàn, các học viên đều đã được ICOGroup giới thiệu về công ty và phổ biến kỹ về đơn hàng. Những thông tin về công việc sẽ tiếp nhận, điều kiện ăn, ở tại Nhật, mức lương thưởng, đãi ngộ cũng như quy cách làm việc và yêu cầu của chủ doanh nghiệp được đề cập chi tiết. Từ đó giúp mỗi học viên đều hình dung công việc rõ nét hơn và háo hức đỗ đơn hàng hơn sau khi được mô tả từng khâu việc, thao tác tại xưởng chế biến thực phẩm.

Các ứng viên khu vực miền Bắc đỗ phỏng vấn đơn hàng

Tại buổi phỏng vấn, mỗi bạn sẽ phải tự chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và gây ấn tượng với đại diện doanh nghiệp bằng phần trả lời câu hỏi của mình. Tuy đơn chế biến thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm, tay nghề nhưng đối tác Nhật lại rất coi trọng phẩm chất, tính cách và thái độ làm việc của lao động. Bởi vậy, mỗi học viên đều phải tự tư duy để có phần trả lời xuất sắc nhằm nắm lấy cơ hội trúng tuyển của mình.

Các ứng viên khu vực miền Nam đỗ đơn hàng

Kết thúc buổi phỏng vấn, 10 ứng viên xuất sắc nhất (5 ứng viên miền Bắc và 5 ứng viên miền Nam) đã nhận được cái gật đầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Sắp tới, các bạn sẽ trải qua quá trình đào tạo ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng thật tốt trước khi xuất cảnh vào đầu năm sau. Với những bạn chưa may mắn với đơn tuyển nữ chế biến thực phẩm này có thể lựa chọn tiếp các đơn hàng đi Nhật khác mà ICOGroup đang triển khai.