Tiếng Việt

Bộ Giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế

12/08/2021

Ngày 4/8/2021, Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) cho biết, họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế đăng ký học tại các trường Đài Loan nhập cảnh vào đất nước.

Đài Loan đã thắt chặt các hạn chế biên giới từ ngày 19/5/2021 sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Kể từ đó, chỉ có công dân Đài Loan và công dân nước ngoài có giấy phép cư trú mới được phép nhập cảnh vào đất nước.

Khi kỳ học mới sắp bắt đầu vào tháng 9, MOE cho biết họ đang soạn thảo một kế hoạch cho phép sinh viên không có thể cư trú nhập cảnh vào Đài Loan. Sau khi kế hoạch được Trung tâm Chỉ huy Phòng chống Dịch Trung ương phê duyệt, MOE sẽ thông báo cho sinh viên cách thức nhập cảnh và các biện pháp phòng chống dịch cần thực hiện.

Bộ Giáo dục Đài Loan đang soạn thảo kế hoạch nhập cảnh cho sinh viên quốc tế nhập học từ mùa thu này

Theo MOE, khoảng 11.500 sinh viên quốc tế mới nhập học dự kiến sẽ đến Đài Loan vào học kỳ mùa thu này. Tuyên bố của MOE được đưa ra sau khi các hiệp hội sinh viên gần đây lên án sự chậm trễ của họ trong việc thông báo cho sinh viên quốc tế thời gian và phương thức nhập cảnh.

Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Đài Loan chỉ ra rằng, niên khóa 2022 sắp bắt đầu, trong khi đó thủ tục nhập cảnh Đài Loan rất khó khăn phức tạp, theo kinh nghiệm từ năm ngoái, sinh viên mới nhập học đều chịu ảnh hưởng khá nặng nề đến tiến độ học tập, không theo kịp chương trình học cũng như gặp vấn đề quan hệ giao tiếp ở môi trường học đường, vì thế năm nay hy vọng chính phủ nhanh chóng giải quyết và cho ra kế hoạch nhập cảnh dành cho sinh viên quốc tế đúng tiến độ.

Nguồn: Taiwan News