Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup có chuyến thăm và gặp gỡ cựu thủ tướng Hatoyama Yukio và nghị sĩ Itou Yu Nhật Bản

24/07/2018

Ngày 23/7/2018, chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn cùng đại diện lãnh đạo ICO Japan vinh dự nhận được lời mời đến thăm và gặp gỡ ngài cựu thủ tướng Hatoyama Yukio để chia sẻ về thực trạng cũng như các biện pháp cải cách trong việc tiếp nhận du học sinh và người lao động Việt Nam vào thị trường Nhật Bản. Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng đã có buổi gặp gỡ với ngài nghị sĩ Itou Yu thuộc Đảng Dân chủ tự do để trao đổi về các đề xuất mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup – ông Nguyễn Quang Tuấn (áo trắng) gặp gỡ cựu thủ tướng Hatoyama Yukio

Cựu thủ tướng Hatoyama Yukio được biết đến là người có nhiều đóng góp và dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề của các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Qua lời giới thiệu của nghị sĩ Itou Yu, ngài Hatoyama đã có dịp tìm hiểu và biết đến Tập đoàn ICOGroup.

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup cùng đại diện ICO Japan chụp ảnh lưu niệm với ngài Hatoyama

Trong buổi gặp mặt giữa hai bên, ngài Hatoyama đã thể hiện sự quan tâm lớn đến các vấn đề và khó khăn của du học sinh cũng như thực tập sinh tại Nhật Bản. Đồng thời, ngài cũng đề cao các đóng góp của ICOGroup trong việc giới thiệu và hỗ trợ du học sinh – thực tập sinh, trao đổi ý kiến về các giải pháp cụ thể trong việc tiếp nhận lao động mà phía doanh nghiệp Việt Nam mong muốn chính phủ Nhật Bản lưu tâm thực hiện trong công cuộc cải cách.

Ông Nguyễn Quang Tuấn chụp ảnh cùng ngài nghị sĩ Itou Yu – một đối tác quan trọng của ICOGroup

Đặc biệt cùng ngày, ông Nguyễn Quang Tuấn còn có buổi làm việc với Nghị sĩ Đảng Dân chủ tự do – Phó trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 – Trưởng ban xúc tiến giao lưu Tokyo – TP. Hồ Chí Minh – ngài Itou Yu. Cả hai bên đã có buổi trò chuyện, gặp gỡ thân mật và cùng đưa ra các đề xuất mới trong quan hệ hợp tác giữa các bên. Ngài Itou cũng nhận định tiềm năng phát triển và hi vọng ICOGroup sẽ trở thành đơn vị quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác giữa Tokyo – TP.HCM nói riêng, Nhật Bản – Việt Nam nói chung.

Hiện chính phủ Nhật Bản đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho giáo dục nhưng chưa có hỗ trợ cụ thể cho chương trình học tiếng Nhật của du học sinh. Từ thực tế đó, ngài Itou đã đưa ra rất nhiều những đề xuất nhằm hỗ trợ cho các em, đặc biệt phải kể đến đề xuất giảm 50% học phí học tập tại trường tiếng cho các em du học sinh học tập tại Nhật Bản. Ngài Itou cũng khẳng định hướng đi của ICOGroup chú trọng vào việc đào tạo kĩ tiếng Nhật và văn hóa Nhật trước khi đi là hoàn toàn chính xác, ngài cũng hứa hẹn sẽ có những động thái trực tiếp hỗ trợ riêng cho ICOGroup để phát triển hơn nữa trong mảng đào tạo tiếng Nhật.

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup và đại diện lãnh đạo ICO Japan chụp ảnh lưu niệm cùng ngài nghị sĩ

Sau buổi gặp gỡ với ngài cựu thủ tướng Hatoyama và ngài nghị sĩ Itou, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng chia sẻ sự kính trọng, yêu mến và biết ơn của người dân Việt Nam với đất nước & con người Nhật Bản, ông cũng dành lời cảm ơn đặc biệt đến sự quan tâm của hai nhà lãnh đạo đến các vấn đề của Việt Nam. Đáp lại thiện chí của chủ tịch  Tập đoàn ICOGroup, ngài Hatoyama và Itou cũng thể hiện mong muốn hợp tác và giúp đỡ ICOGroup nhiều hơn nữa trong tương lai.