Tiếng Việt

Chúc mừng 23 thực tập sinh đầu tiên của ICOManpower đã nhận được visa

16/03/2022

Ngay sau khi Đại sứ quán Nhật Bản ra thông báo chính thức về việc tiếp nhận xin visa cho thực tập sinh từ cuối tháng 02/2022, ICOManpower đã nhanh chóng triển khai đăng ký xin visa cho các thực tập sinh của mình.

Tính đến chiều ngày 15/3/2022, ICOManpower đã nhận được 23 visa của các em thực tập sinh thuộc đơn hàng thực phẩm. Đây cũng là những tấm visa đầu tiên về với ICOManpower sau thời gian dài chờ đợi vì dịch Covid-19. Lịch xuất cảnh của các em cũng được ấn định vào ngày 16/03.

Ngay khi Nhật Bản tuyên bố nới lỏng nhập cảnh, tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài đến học tập, làm việc, ICOManpower đã nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hồ sơ cho các bạn học viên đã hoàn thành chương trình học để xin visa. Bộ phận hồ sơ cũng phải làm việc bất kể ngày đêm với mong muốn có được visa sớm nhất cho các bạn.

Với riêng 23 thực tập sinh đã có lịch bay vào tối ngày 16/3, các em đã được thầy cô hướng dẫn cụ thể về các thủ tục chuẩn bị trước khi nhập cảnh. Theo đó, các em cần tải ứng dụng trên điện thoại thông minh “My SOS” của Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay và phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ.

Được biết, ngay sau khi gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài kể từ ngày 01/3/2022, do nhu cầu nhập cảnh quá lớn trong khi hiện tại chỉ giới hạn 7000 người/ngày nên chính phủ Nhật Bản đã quyết định nâng mức giới hạn số lượng người nhập cảnh lên 10.000 người/ngày bắt đầu từ 01/4/2022.