Tiếng Việt

Chung tay đẩy lùi Covid-19, một số đơn vị của ICOGroup cho CBNV làm việc tại nhà

20/05/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đơn vị của ICOGroup đã cho cán bộ nhân viên (CBNV) làm việc tại nhà nhằm đảm bảo sự an toàn, sức khỏe CBNV, hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngay trong tháng 5/2021, trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh phía Bắc (Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh…), ICOLanguage, ICOManpower, ICOJob, Văn phòng tổng ICOEdu và Bắc Sơn đã quyết định cho CBNV làm việc tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Đây cũng là biện pháp cần thiết của các đơn vị trong nỗ lực đảm bảo sự an toàn cho CBNV.

Hình thức làm việc online được triển khai hiệu quả tại ICOGroup

Ngoài việc cho CBNV làm việc online, các đơn vị của ICOGroup cũng yêu cầu CBNV thực hành nghiêm ngặt giữ vệ sinh như: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, không đưa tay chạm mặt và giữ khoản cách giao tiếp, kiểm tra sự kết nối các phần mềm Zoom, skype… để có thể kết nối với nhau cùng tạo hiệu quả công việc.

Riêng tại ICOLanguage, ngay từ đầu tháng 5, ban lãnh đạo đã quyết định cho 100% CBNV làm việc tại nhà để bảo đảm an toàn. Theo ban lãnh đạo công ty, làm việc tại nhà cũng là xu hướng phổ biến hiện nay mà nhiều doanh nghiệp áp dụng kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, hình thức cho nhân viên làm việc trực tuyến hay làm việc tại nhà còn là một phần của kế hoạch ứng phó nhằm đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh như hiện nay thì đây là cách ứng phó tình thế phù hợp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên.

Làm việc tại nhà sẽ giúp CBNV yên tâm hơn, đảm bảo được an toàn trong mùa dịch Covid-19

“Làm việc tại nhà chính là cách mà công ty lo cho người lao động, tạo sự yên tâm hơn trong mùa dịch này và cũng giữ được công suất, năng suất làm việc. Bên cạnh đó, có thể trao đổi với mọi người trong nhóm bằng skype, họp online hoặc là nhắn tin qua zalo thì công việc vẫn bình thường, không bị ảnh hưởng nhiều. Còn cái lợi là mọi người sẽ ít bị rủi ro về lây nhiễm dịch bệnh” – chị Nguyễn Thị Hường, chuyên viên Hành chính – Nhân sự ICOManpower chia sẻ.

Nhìn chung, để làm việc tại nhà một cách hiệu quả, mỗi CBNV cần có khả năng tự chủ và tự giác cao, biết cách chủ động giải quyết vấn đề. Đặc biệt, đây là thời điểm khả năng học hỏi cần được phát huy để mỗi người ICO luôn ở thế chủ động, góp phần duy trì hoạt động kinh doanh chung của ICOGroup.