Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Đài truyền hình TV Asahi Nhật Bản tới thăm và phỏng vấn trực tiếp học sinh ICOGroup

01/12/2018

Vào ngày 27/11/2018 vừa qua, Tập đoàn ICOGroup đã vinh dự được Đài truyền hình TV Asahi Nhật Bản về quay và phỏng vấn học sinh để ghi hình cho phóng sự Thực trạng hợp tác, phái cử thực tập sinh đi lao động tại các nước Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đoàn quay phim gồm 3 phóng viên của Đài truyền hình TV Asahi là bà Banno Etsuko, bà Ishii Satomi và ông Suzuki Shunya. Đi theo đoàn còn có ông Trương Nam Quân – Cán bộ Trung tâm Hướng dẫn Báo chí nước ngoài trực thuộc Bộ Ngoại giao. Tiếp đoàn làm phim, về phía ban lãnh đạo ICOGroup có đại diện ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc ICOManpower và bà Nguyễn Thị Phượng – Giám đốc ICO Bắc Giang.

Đoàn làm phim Đài truyền hình TV Asahi đặt vấn đề hỗ trợ ghi hình thực hiện phóng sự với Ban lãnh đạo ICOGroup

Trước khi ghi hình trực tiếp tại trung tâm đào tạo, đoàn làm phim đã có buổi gặp gỡ và đặt vấn đề trực tiếp với Ban lãnh đạo ICOGroup. Theo đó, đoàn làm phim đề nghị hỗ trợ với các nội dung sau:

– Tới thăm và quay phim lớp học giảng dạy tiếng Hàn Quốc; mô hình tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh đi thị trường Hàn Quốc – Nhật Bản tại ICOGroup

– Quay phim, phỏng vấn đại diện công ty về nhu cầu tiếp nhận lao động người Việt Nam tại thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản

– Quay phim phỏng vấn một vài học viên tại lớp học tiếng Hàn Quốc.

Hình ảnh các thực tập sinh của ICOManpower xuất hiện trên đài truyền hình TV Asahi Nhật Bản

Tại Trung tâm đào tạo của ICO Bắc Giang và ICOManpower, đoàn làm phim đã được Ban lãnh đạo giới thiệu khái quát về cơ sở vật chất, điều kiện học tập của các học viên đang theo học tại trung tâm. Các lớp học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập. Sau khi tham quan và khảo sát, đoàn làm phim tiến hành ghi hình theo những nội dung đã đặt hàng từ trước.

Đài truyền hình TV Asahi phỏng vấn các học sinh của ICOGroup – chi nhánh Bắc Giang

Hoạt động tập thể dục chào buổi sáng của các em học sinh ICOGroup cũng được đài TV Asahi ghi lại

Được lựa chọn để phỏng vấn và ghi hình, điều đó khẳng định ICOGroup đã tạo được sự tin tưởng với không chỉ phía Đài TV Asahi mà còn với các đối tác Nhật Bản nói chung. Đó là kết quả đáng tự hào, là sự công nhận đối với những cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên ICOGroup.

ICOGroup là tập đoàn về nhân lực hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và đào tạo nguồn nhân lực cho các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, các nước nói tiếng Anh… Với hơn 10 năm phát triển, ICOGroup đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong công tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Tính đến nay, đã có hơn 10.000 du học sinh, thực tập sinh, người lao động được xuất cảnh sang học tập và làm việc tại nước ngoài.