Tiếng Việt

Dấu ấn 10 năm TIC - Thành công khởi đầu từ niềm tin

18/09/2023

Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Nguyên (gọi tắt TIC) là những viên gạch đầu tiên của Tập đoàn ICOGroup ngoài trụ sở chính tại thành phố Bắc Giang. Trong suốt 10 năm thành lập (ngày 15/9/2013 - 15/9/2023), TIC đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, ghi dấu ấn bằng nhiều thành tích ấn tượng, tạo được sự tin yêu của đối tác, khách hàng tại Thái Nguyên và khu vực lân cận như Tuyên Quang, Bắc Kạn…

Mang trong mình ước mơ, hoài bão để các em học sinh có thể chinh phục tri thức tại các quốc gia phát triển, 10 năm qua, TIC đã đưa trên 1.000 học sinh đến với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc và CHLB Đức. Bằng khát vọng của những nhà sáng lập, TIC - đơn vị thành viên của Tập đoàn ICOGroup tiếp tục hiện thực hóa sứ mệnh ấy và tiếp tục nâng tầm khát vọng mang lại giá trị cho cộng đồng.

Quay trở lại 10 năm về trước, TIC là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên về lĩnh vực du học, những con số tuyển sinh, xuất cảnh đầu tiên đã tôi cho đơn vị niềm tin về vùng đất mới. Cũng kể từ đó, con đường dựng xây của ICOGroup tại Thái Nguyên không ngừng phát triển khi kỳ xuất cảnh đông nhất vào tháng 4/2015 đạt 79 học sinh du học sinh Nhật Bản… Trong thời gian này, TIC bắt đầu triển khai chương trình du học Hàn Quốc, hiện nay con số xuất cảnh đạt trên 300 học sinh.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm TIC tròn 10 tuổi ngày 15/9/2023

TIC đã lớn dần lên, như cái cây bắt đầu cho quả ngọt nhưng với tiêu chí không ngừng phát triển TIC thực hiện bước chuyển mình, lần lượt các văn phòng đại diện tại Phú Thọ, Bắc Kạn, Tuyên Quang ra đời. Một trong ba văn phòng là Phú Thọ đã lớn mạnh, trở thành một chi nhánh của Tập đoàn ICOGroup với kết quả kinh doanh ấn tượng qua từng năm.

- Tháng 7/2016: Nhu cầu về cơ sở vật chất không đáp ứng được số lượng học sinh tham gia, TIC quyết định chuyển địa điểm về địa chỉ 478 đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên nằm trong khuôn viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch.

- Tháng 12/2018, TIC xác lập kỷ lục khi đào tạo ngoại ngữ cho 200 học viên theo chương trình EPS tại Hàn Quốc với đơn nông nghiệp tại 3 huyện nghèo của tỉnh Bắc Kạn gồm Ngân Sơn, Ba Bể, Pắc Nặm gây tiếng vang lớn và khẳng định thương hiệu đối với địa phương.

- Chiến lược kinh doanh, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu có sự thay đổi, năm 2019, TIC chuyển trụ sở hoạt động từ trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch về số 474 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên cũng là trụ sở hiện nay.

- Năm 2021: Bắt đầu phát triển bắt đầu ngành Đức, gần 100 học sinh được đào tạo trực tiếp tại Thái Nguyên.

- Năm 2022: TIC phát triển sản phẩm Úc với hơn 100 học sinh và lao động.

Những con số biết nói mà TIC đạt được trong 10 năm qua là công sức, là kết tinh của đội ngũ cán bộ nhân viên qua các giai đoạn, là sự lãnh đạo, định hướng từ Ban quản trị Tập đoàn ICOGroup. Là sự tin tưởng, ủng hộ từ phía đối tác là các trường THPT, CĐ, ĐH tại địa phương. Đến nay, TIC đã trở thành đối tác của 40 trường THPT, định hướng tư vấn nghề nghiệp, kỹ năng sống cho gần 10.000 học sinh. Với mô hình tư vấn linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, đưa ra định hướng đúng, trúng với nhu cầu của xã hội, các chương trình mà TIC triển khai đã tạo hiệu ứng tích cực với học sinh các trường THPT.

TIC đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng ý nghĩa tại ngày sinh nhật của mình

TIC đo đếm mức độ thành công, giá trị và uy tín của mình trên thị trường bằng niềm tin của khách hàng. Với tinh thần ấy, TIC không chỉ đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng mà còn đồng hành trọn vẹn trong suốt quá trình khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của TIC.

Trong chặng đường tiếp theo, TIC tiếp tục duy trì các thị trường truyền thống vốn là thế mạnh trong hợp tác với các nhà trường đó là Nhật Bản - Hàn Quốc. 10 năm qua, các chương trình đã làm nên thương hiệu TIC với gần 700 du học sinh Nhật Bản, 300 du học sinh Hàn Quốc. Đây đều là các quốc gia có nền giáo dục bậc nhất châu Á. TIC tiếp tục mang về các chương trình có học bổng từ 30 -100%, hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục, nhà trường tại nước ngoài, từ đó cung cấp đa dạng chuyên ngành, bậc học để học sinh dễ dàng tiếp cận.

Không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, TIC lựa chọn 2 thị trường bậc cao hơn mang đến cho học sinh là Úc và CHLB Đức. Đây là 2 trong số các quốc gia phát triển bậc nhất, luôn vinh dự nằm trong top các nền kinh tế, giáo dục, văn hóa xã hội hàng đầu thế giới. Là những đất nước có bề dày lịch sử đào tạo nghề với nhiều chương trình chất lượng cao nhưng lại đang khan hiếm nhân lực do sự già hóa dân số. Các chương trình cao đẳng nghề giúp học sinh mở ra cánh cổng hội nhập, làm việc và định cư tại Úc, Đức và rộng hơn là trên toàn thế giới.

TIC đã tự tin bước qua 10 năm dài để chứng minh năng lực bản thân. Mong rằng trong chặng đường tới, TIC tiếp tục là đơn vị hàng đầu tại Thái Nguyên. Với mỗi thành viên của TIC đều đặt quyết tâm với chính bản thân mình sẽ lao động với 200% năng lượng, cống hiến cả tuổi thanh xuân căng đầy nhựa sống cho những ước mơ. Bởi chỉ cần nhìn thấy hoài bão trong đôi mắt các bạn trẻ là TIC không ngừng nỗ lực cho thành công cho chính bản thân mình, đôi cánh sẽ nâng TIC đi chinh phục mọi ước mơ dù là xa nhất.