Tiếng Việt

Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến công tác Đức của đoàn lãnh đạo ICOGroup

31/07/2023

Tròn một tuần có mặt tại CHLB Đức, mới đây, Đoàn công tác của ICOGroup đã có buổi ghé thăm và làm việc với đối tác tại 2 thành phố lớn: Bochum và Hannover. Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, hai bên đã ghi nhận những kết quả tích cực.

Sau những trải nghiệm đáng nhớ tại Frankfurt, Đoàn công tác của ICOGroup đã đến Thành phố Bochum để tham quan trường Đại học Ruhr Bochum - ngôi trường top 1 về đào tạo kinh tế tại Đức. Cách trung tâm Bochum chừng 5km và cách thủ đô Berlin khoảng 400km, đây là một trong những ngôi trường đầu tiên được xây dựng của Đức, với 61 năm hình thành và phát triển. Trường nổi tiếng với các thành tựu nghiên cứu, đi đầu về cải cách giáo dục và cơ sở vật chất gần như là hiện đại nhất Châu Âu. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kết hợp giữa phong cách Á Châu và Tây Âu, tham quan tiệm ăn Việt Nam do người Việt sở hữu ngay trong Unicenter của trường, ban lãnh đạo thống nhất cho rằng đây là cơ sở giáo dục phù hợp cho sinh viên Việt Nam theo học. 

Đoàn công tác chụp ảnh kỉ niệm tại Đại học Ruhr Bochum. 

Rời Bochum, Đoàn công tác di chuyển tới Thành phố Hannover, thủ phủ bang Niedersachsen, thành phố lớn thứ 13 của Đức. Tại đây, Đoàn đã có buổi làm việc hiệu quả với phòng luật sư quốc tế Feltzer. Đây là phòng luật sư đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hợp tác thương mại và tiếp nhận lao động từ các nước Châu Á sang CHLB Đức, có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hỗ trợ học sinh sang Đức học tập. Cụ thể: văn phòng làm việc với Sở ngoại kiều, cơ quan địa phương hỗ trợ học sinh du học nghề trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ cư trú… 

Tại buổi làm việc, văn phòng luật sư nhấn mạnh thực trạng hiện nay CHLB Đức đang rất cần du học sinh và người lao động ở tất cả ngành nghề. Các nghề được liệt kê vào các nhóm ngành thiếu hụt trầm trọng như điều dưỡng, lái xe, nhà hàng khách sạn, kỹ sư,... Theo đó, văn phòng luật sư Feltzer cam kết sẽ hỗ trợ, kết hợp sát sao với ICOGroup để tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên từ Việt Nam thuận lợi sang Đức học tập và làm việc. 

Buổi làm việc của Đoàn lãnh đạo ICOGroup và Văn phòng Luật sư quốc tế Feltzer diễn ra hết sức tốt đẹp. 

Tiếp đó, trong ngày 29/7, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Phòng xúc tiến hợp tác thương mại TP Hannover và một số doanh nghiệp địa phương. Thông qua tiếp xúc và làm việc, các bên đã thống nhất cùng nhau hợp tác để thúc đẩy và tìm kiếm giải pháp trong việc tiếp nhận học sinh và người lao động thời gian tới. Vì theo như chia sẻ của Ngài Peter - Trưởng phòng xúc tiến hợp tác thương mại và các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng học sinh và người lao động Đức đã tăng lên rất cao trong những năm vừa qua, sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang trở nên “đáng báo động”. Đây là cơ hội rất lớn cho học viên của ICOGroup tại Việt Nam có thể nắm bắt để thực hiện ước mơ “chinh phục” trời Âu. 

Đoàn công tác gặp gỡ với các doanh nghiệp tại Hannover, CHLB Đức.