Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Điểm nhấn nổi bật trong chuyến thăm Nhật Bản của ICOGroup và lãnh đạo ngành giáo dục Việt Nam

01/08/2017

Trong thời gian từ ngày 24/7 31/7/2017, ICOGroup cùng đoàn lãnh đạo ngành giáo dục Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Nhật Bản. Đây là chuyến thăm quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong việc hợp tác giáo dục lâu dài giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chuyến thăm đã diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là buổi làm việc với trường Nhật Bản và chương trình Gala dinner Tokyo hội ngộ năm 2017.

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-8

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-22Ban lãnh đạo ICOGroup cùng đoàn thầy cô có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản

Ngày 28 – 29/7/2017, đoàn công tác gồm gần 200 quý thầy cô cùng Ban lãnh đạo ICOGroup đã đến thăm và làm việc với Học viện Nhật ngữ Manabi, trường Nhật ngữ trực thuộc ĐH quốc tế Tokyo. Đây là hai trong số những ngôi trường nổi tiếng tại Nhật Bản có số lượng du học sinh ICOGroup đang theo học khá đông.

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-19

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-2

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-20

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-21 Đoàn các thầy cô chụp ảnh lưu niệm khi tới thăm trường Nhật Bản

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các nhà trường đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển, quy mô trường lớp, chương trình học, mục tiêu giáo dục… để đoàn có được cái nhìn khái quát chung về trường. Với tinh thần hữu nghị cởi mở và thân thiện giữa các bên, buổi gặp gỡ đã đánh dấu một bước phát triển mới, hứa hẹn mở ra nhiều sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

chia-se-2Các em DHS của ICOGroup chia sẻ trong buổi gặp gỡ với các thầy cô tại trường Nhật ngữ trực thuộc ĐH quốc tế Tokyo

Tại buổi thăm trường, các em du học sinh của đã có những chia sẻ rất chân thực về cuộc sống học tập cũng như làm thêm tại Nhật Bản. Là thế hệ du học sinh đi trước, các em đã đưa ra những lời khuyên rất thiết thực với các bạn đang có ý định đi : Ngoài việc trang bị trình độ tiếng Nhật thật tốt trước khi đi, việc cố gắng phấn đấu để đạt kết quả học tập cao trong 3 năm THPT cũng là căn cứ quan trọng để giành được học bổng khi sang du học Nhật Bản. Nói về vấn đề việc làm thêm tại Nhật, các em cũng chia sẻ ICO Japan đã rất tạo điều kiện cho các em khi hỗ trợ giới thiệu việc làm cũng như hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn cần thiết để các em có thể xin được công việc như mong muốn.

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-12

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-10

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-11

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-15

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-16

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-17Một số hình ảnh của các thầy cô trong buổi Gala Dinner

Cùng ngày 29/7/2017, đoàn các thầy cô cũng đã tham dự buổi tiệc do ICOGroup tổ chức. Trong không khí vui tươi, chân tình, chương trình Gala Dinner thực sự là ngày hội để tất cả các thầy cô hiểu rõ hơn vai trò của mình trong việc định hướng cũng như tư vấn cho các em học sinh trước khi lên đường du học.

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-13Ông Nguyễn Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc ICOGroup phát biểu tại buổi Gala

Ông Nguyễn Quang Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc ICOGroup chia sẻ tại buổi lễ: “Với mong muốn giúp các thầy cô có cơ hội tiếp cận gần hơn với nền giáo dục phát triển của các nước Nhật Bản hay Hàn Quốc, trong vòng 5 năm qua, ICOGroup đã đưa đi được gần 2000 các thầy cô sang thăm các quốc gia này. Mục tiêu 5 năm tới, chúng tôi sẽ phấn đấu đưa đi khoảng 6000 thầy cô hiệu trưởng các trường THPT để giúp thầy cô có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với những nền giáo dục tiên tiến.”

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-14Bà Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các thầy cô trong đoàn, bà Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng bày tỏ sự ấn tượng với học sinh của ICOGroup. Tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo và khả năng tiếp thu nhanh, đặc biệt là vốn ngoại ngữ khá vững vàng đã giúp tạo nên thương hiệu du học cho ICOGroup trong những năm qua. Bà cũng chúc mừng sự trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của ICOGroup và tin rằng công ty sẽ còn tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa về cả quy mô, chất lượng và số lượng.

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-18Ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng chia sẻ tại buổi gala

Ông Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cũng bày tỏ quan điểm mong giáo dục Việt Nam nói chung và công tác đào tạo cho du học sinh tại ICOGroup nói riêng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa… giúp nước nhà sớm theo kịp nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản trong chuyến thăm của các thầy cô:

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-1

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-7

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-3

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-4

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-5

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-6

diem-nhan-chuyen-tham-nhat-ban-icogroup-9