Tiếng Việt

Du học sinh ICO Group – Đại diện duy nhất Việt Nam nhận học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2017

02/12/2016

Ngày 18/11/2016, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức công bố kết quả xét học bổng của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế năm 2017 thông qua các Trường đại học Hàn Quốc. Trong 25 ứng viên chính thức nhận chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc đến từ các nước trên toàn thế giới, lần này có đại diện duy nhất của Việt Nam là em Nguyễn Trường Sơn đến từ ICO Group.

21

Sơn được ICO Group tuyển chọn từ gần 30 ứng viên đăng ký tham gia vòng sơ loại tại Việt Nam

phong-van-nguyen-truong-son-2

Nguyễn Trường Sơn trong buổi phỏng vấn tại ICO Group

Trong đợt xét năm nay, ICO Group đã tiến cử 7 ứng viên sang Hàn Quốc và chỉ duy nhất có em Nguyễn Trường Sơn xuất sắc vượt qua vòng xét tuyển và nhận gói học bổng trị giá 2,1 tỷ đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp ICO Group dành trọn suất học bổng của Hàn Quốc tại Việt Nam.

022

Ảnh chân dung em Nguyễn Trường Sơn

Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1997, đến từ huyện Thanh Oai – Thành phố Hà Nội. Sơn là một học sinh giỏi toàn diện của Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, hai năm liên tiếp 2014 – 2015 đạt giải quốc gia môn Toán, Tiếng Anh EILTS 7.0 và nhiều thành tích khác… Sơn được ICO Group tuyển chọn từ gần 30 ứng viên đăng ký tham gia vòng sơ loại tại Việt Nam vào tháng 9/2016.

122

Danh sách các sinh viên nhận học bổng được chính phủ Hàn Quốc công bố

Với việc được nhận chương trình học bổng từ chính phủ Hàn Quốc cũng là cơ hội để Nguyễn Trường Sơn có thể phát huy thế mạnh của mình tại một nền giáo dục phát triển như sở xứ sở Kim Chi và trở thành một chuyên gia khoa học tự nhiên lớn của Việt Nam trong tương lai.

Với sứ mệnh của mình là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác quốc tế, ICO Group sẽ luôn đồng hành và tìm kiếm các chương trình học bổng có giá trị đến từ các nước để dành tặng cho các em học sinh – sinh viên của Việt Nam.