Tiếng Việt

Gần 80 thực tập sinh ICOGroup xuất cảnh trong tháng 5/2022

06/06/2022

Gần 80 thực tập sinh ICOGroup đã được xuất cảnh trong tháng 5/2022. Nâng tổng số thực tập sinh ICOGroup xuất cảnh từ giữa tháng 3/2022 tới nay là khoảng 400 thực tập sinh.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng em Lê Thùy My (học viên ICOGroup) cũng được lên chuyến bay để sang Nhật Bản bắt đầu 3 năm làm việc với vai trò thực tập sinh ngành thực phẩm. "Sang đó, em và các bạn sẽ được sắp xếp ở cùng một nơi, làm cùng một công ty nên chắc sẽ thuận lợi. Em hy vọng khi trở về sẽ học hỏi được nhiều điều và phụ giúp ba mẹ nuôi các em học hành đến nơi đến chốn", My bày tỏ.

Liên tục các đoàn bay thực tập sinh ICOGroup cất cánh trong tháng 5/2022

My là một trong gần 80 thực tập sinh của ICOGroup đã xuất cảnh sang Nhật Bản trong tháng 5/2022. Hiện ICOGroup còn hơn 100 thực tập sinh nữa đã có visa và lịch bay xuất cảnh trong tháng 6 này.

Ngay khi Nhật Bản công bố nới lỏng nhập cảnh và tăng số lượng tiếp nhận người nhập cảnh, các đơn vị của ICOGroup như ICOManpower, HMManpower, Nhân lực Thăng Long… gần như tăng ca làm việc để giải quyết số lượng lớn thực tập sinh bị kẹt trong các đợt dịch trước. Bên cạnh đó, số lượng người lao động đến đăng ký sang Nhật làm việc cũng tăng. Điều này cho thấy sau khi dịch bệnh được kiểm soát, người lao động muốn có việc làm ổn định, có thu nhập tốt và mong muốn có sự nghiệp bền vững hơn.

Các học viên của ICOGroup theo chương trình kỹ năng đặc định xuất cảnh ngày 25/5

Riêng trong tháng 5/2022, ICOGroup đã có nhiều học viên từng là thực tập sinh kỹ năng và sau khoảng thời gian trở về Việt Nam, các bạn tiếp tục lựa chọn quay lại Nhật học tập và làm việc theo chương trình kỹ năng đặc định. Đây là chương trình dành cho người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn 5 năm, làm việc trong các công ty, nhà máy với chi phí khá thấp.

Đi theo visa mới này, người lao động cần đáp ứng những yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn thực tập sinh kỹ năng. Visa kỹ năng đặc định mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản với nhiều chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao hơn.

Một số hình ảnh các đoàn bay thực tập sinh của ICOGroup xuất cảnh trong tháng 5/2022: