Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Gặp gỡ DHS đạt giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật trường Tokyo World

04/03/2019

Là một trong những du học sinh tiêu biểu của ICOGroup, Nguyễn Quốc Cường vừa đạt giải Nhì trong cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do trường Nhật ngữ Tokyo World tổ chức. Hãy cùng ICOGroup có cuộc trò chuyện nhanh với Quốc Cường để nghe những chia sẻ cũng như kế hoạch sắp tới của em nhé!

Nguyễn Quốc Cường – DHS đạt giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tokyo World

Trường em theo học là trường Nhật ngữ Tokyo World, được thành lập vào tháng 4 năm 1989. Em không biết chính xác số học sinh hiện tại đang theo học tại trường nhưng ước tính trên 1.000 học sinh và trường đang phấn đấu để đạt số lượng 1.300 học sinh trong thời gian sớm nhất ạ.

Giải Nhì là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của chàng trai Nguyễn Quốc Cường

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật năm nay có một phần duy nhất trình bày về phần nội dung mình đã chuẩn bị, vì số lượng học sinh cũng như lớp học đông nên chia ra 2 buổi thi sáng và chiều, em học lớp buổi chiều nên thi chung với mấy bạn học lớp buổi chiều ạ. Đợt thi của em có tổng cộng 22 bạn đại diện cho 22 lớp, trước đó để được đại diện lớp tham dự thì ở lớp mỗi bạn sẽ viết một bài văn với chủ đề tự chọn về cuộc sống, sinh hoạt ở Nhật hay những khác biệt về văn hoá… thời lượng khoảng 3 phút sau đó từng bạn một sẽ đứng trước lớp và phát biểu các bạn còn lại sẽ chấm điểm. Giáo viên chủ nhiệm sẽ tham khảo phiếu điểm đánh giá của các bạn và sự đánh giá của mình để đưa ra quyết định chọn ai để đại diện lớp tham dự.

Nguyễn Quốc Cường chụp ảnh cùng các bạn du học sinh khác tại cuộc thi hùng biện

Lúc đầu khi được chọn em cũng bất ngờ vì lớp em có những bạn rất giỏi, nhưng thầy chủ nhiệm nói giọng của em chậm rãi, dễ nghe và phong thái khi trình bày trước lớp rất tự tin nên đã chọn em (cười). Em cũng rất áp lực vì đại diện cho một tập thể tham dự kỳ thi của trường nhưng để không phụ lòng của mọi người và của thầy đã đặt kỳ vọng nên em đã luyện tập rất nhiều. Trước giờ G em rất tự tin, nhưng vị trí thi của em là cuối cùng nên khi nhìn những bạn thí sinh khác hoàn thành bài thuyết trình một cách xuất sắc thì em không khỏi hồi hộp và lo lắng, quả thật mọi người đều rất xuất sắc! Em đã cố gắng hết sức và rất may mắn là em đã được giải Nhì chung cuộc.

Quá trình học tiếng tại Việt Nam đối với em có ý nghĩa rất lớn và giúp ích cho em rất nhiều tại cuộc thi lần này ạ! Ở Việt Nam, em học tiếng Nhật ở ICO Cần Thơ. Tại đây em học tiếng Nhật một cách bài bản và đặc biệt là được luyện cho phát âm và ngữ điệu chuẩn của tiếng Nhật ngay từ đầu nên về khoản phát âm em rất tự tin. Em cũng thường được người Nhật khen về khoản này, với lại ở Việt Nam em được học trong một môi trường rất năng động, các thầy cô tổ chức rất nhiều phong trào cho học sinh tham gia và em đã tham gia hầu hết các phong trào đó. Ngoài ra, em cũng đảm nhận vai trò MC trong lễ tổng kết và chia tay trước khi xuất cảnh của du học sinh kỳ bay tháng 4/2018 tại chi nhánh ICO Cần Thơ. Điều đó cũng là tiền đề để em rèn luyện được sự tự tin và khả năng nói chuyện trước đám đông.

Cường chia sẻ em sẽ học chuyên ngành IT theo đúng nguyện vọng của mình

Em đã thi đỗ và tháng 4 này sẽ nhập học chuyên ngành IT vì trước mắt em chỉ có một dự kiến là học thật tốt chuyên ngành cùng với trau dồi tiếng Nhật để sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc tốt ở Nhật.