Tiếng Việt

Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với khách quốc tế sau khi nhập cảnh

02/10/2022

Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) công bố, từ ngày 1/10, Hàn Quốc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.

Được biết, chính phủ Hàn Quốc đưa ra quyết định trên sau khi cân nhắc tỷ lệ số ca nhiễm ngoại nhập giảm từ 1,8% trong tháng 8 xuống còn 0.9% trong tháng 9, trong khi tỷ lệ tử vong do chủng virus chính là biến thể BA.5 xuống thấp.

Với việc bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, khách quốc tế đến với Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-Code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine Covid-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Trước đó, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-Code đối với du khách Việt Nam, từ ngày 22/8/2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này. Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Từ ngày 1/10, du học sinh Hàn Quốc sẽ không phải test Covid-19 sau nhập cảnh

Theo KTO, Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm Covid-19.

Kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách nước ngoài sẽ còn đơn giản và tiết kiệm hơn.