Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Hàn Quốc miễn cách ly cho người nhập cảnh đã tiêm chủng vắc xin

22/06/2021

Chính phủ Hàn Quốc vừa quyết định miễn cách ly bắt buộc 2 tuần sau nhập cảnh đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin ở nước ngoài.

Quyết định trên sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 01/7/2021 đối với những người nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, học thuật, nhân đạo, thăm người thân trong gia đình trực hệ.

Tư vấn tiêm vắc xin Covid-19 tại một trung tâm y tế ở Seoul

Tuy nhiên, quy định mới chỉ áp dụng với điều kiện người nhập cảnh đã hoàn tất tiêm chủng sau 2 tuần với đủ mũi tiêm theo quy định bằng một trong 7 loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt gồm: Pfizer, Janssen, Moderna, AstraZeneca (AZ), Kobyshield (AZ-India Serum Institute), Sinopharm và Sinovec.

Kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào ngày 26/2, tính đến ngày 22/6, đã có hơn 15 triệu người dân nước này đã được tiêm mũi đầu tiên, chiếm khoảng 29,29% trong số 51,3 triệu dân số nước này. Mũi thứ 2 cũng đã được tiêm cho hơn 4 triệu dân (8,12%). Với kết quả này, Hàn Quốc đã đạt được mục tiêu sớm hơn dự kiến so với kế hoạch tiêm chủng đầy tham vọng đã đề ra, đó là tới cuối tháng 6, 1/4 dân số sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, Hàn Quốc ngày 20/6 đã đưa ra nhiều ưu đãi để khuyến khích người dân đi tiêm chủng. Nhiều công ty và tổ chức khác nhau tại Hàn Quốc, từ khách sạn, rạp chiếu phim đến chính quyền địa phương, đang giảm giá và có nhiều chương trình khuyến mại dành cho những người đã tiêm chủng vắc xin Covid-19 để khuyến khích nhiều người đi tiêm hơn, qua đó đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng trên toàn Hàn Quốc.