Tiếng Việt

"Hành trang lập nghiệp" chạm đúng nỗi băn khoăn của học sinh trường THPT Việt Yên 1

14/10/2021

Trước mỗi chuyến đi xa, ta thường phải ngồi lại để sắp xếp và chuẩn bị hành trang. Vậy hành trình bước vào cuộc sống để lập nghiệp, các em học sinh cần chuẩn bị những hành trang gì? Câu trả lời đã được giải đáp trong chương trình ngoại khóa kỹ năng sống "Hành trang lập nghiệp" vừa được ICOGroup phối hợp tổ chức cho gần 1.500 học sinh trường THPT Việt Yên số 1 ngày 13/10 vừa qua.

Tại buổi chia sẻ, các em học sinh trường THPT Việt Yên số 1 đã được diễn giả, chuyên gia giáo dục, thầy Hà Đình Sơn – Hiệu trưởng trường PTLC ICOSchool tư vấn những băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp, những hành trang cần thiết để bước vào đời lập nghiệp. Từ đó giúp các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực của mình.

Gần 1.500 học trình trường THPT Việt Yên số 1 tại buổi chia sẻ kỹ năng sống "Hành trang lập nghiệp"

Thầy Hà Đình Sơn cho rằng hành trang nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi hành trang này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em.

Thầy Hà Đình Sơn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là hoạt động thường xuyên được Tập đoàn ICOGroup phối hợp với các trường THPT nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm tương lai. Tính đến tháng 10/2021, Tập đoàn ICOGroup đã tổ chức được trên 70 chương trình hướng nghiệp kỹ năng sống (cả online và offline) dành tặng các em học sinh trên khắp cả nước.