Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Hãy để việc đọc sách trở thành bản năng như hít thở!

29/06/2019

Vì sao đọc sách đối với bạn thường xuyên bị quá tải và dù cố gắng bạn vẫn không thể duy trì thói quen đọc sách? Đó là vì việc đọc sách cũng như khi ta hít thở, có hít thở thì mới có sự sống, thế nên khi đọc sách, bạn cũng phải thực hiện việc hít thở để duy trì sức sống cho việc đọc, đó là lời chia sẻ tâm huyết từ chị Nguyễn Ngọc Ánh người sáng lập nhóm cộng đồng Đọc sách cùng nhau tại buổi sinh hoạt sách tháng 6 của khối Văn phòng điều hành Tập đoàn ICOGroup.

Chị Nguyễn Ngọc Ánh (ngồi giữa) cùng các thành viên nhóm “Đọc sách cùng nhau” đến chia sẻ với khối VP điều hành Tập đoàn ICOGroup

Chiều ngày 28/6/2019 vừa qua, khối văn phòng điều hành Tập đoàn ICOGroup đã tổ chức buổi sinh hoạt hoạt sách tháng 6 với chủ đề “xây dựng mối quan hệ”. Đây cũng là một hoạt động thường niên được Tập đoàn ICOGroup tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc và làm giàu vốn tri thức cho CBNV, hướng mỗi người đến gần hơn với hình tượng “Professional and Rich”.

Trước khi vào phần thảo luận cho chủ đề “xây dựng mối quan hệ”, chị Nguyễn Ngọc Ánh đã chia sẻ với tất cả cán bộ nhân viên cách đọc sách sao cho hiệu quả. Theo đó, nếu việc đọc sách là hít vào thì việc thở ra chính là viết. Việc chỉ đọc đến một lúc nào đó sẽ quá tải và gần như không hấp thu được nữa, do chúng ta chỉ hít vào. Vì vậy, hãy “thở ra” bằng cách viết lại những ý chính và sau đó lại hấp thụ vào, quy trình này sẽ giúp chúng ta dung nạp được nhiều hơn kiến thức từ sách.

Các cán bộ nhân viên khối VP điều hành Tập đoàn đều tỏ ra hứng thú với buổi sinh hoạt sách

Cũng theo chị Ánh, để xây dựng được một mối quan hệ hiệu quả, mỗi người hãy nên bắt đầu từ 3 yếu tố sau:

Thứ nhất, hãy luôn là người chủ động trong mọi mối quan hệ: Để có một mối quan hệ lâu dài, mỗi cá nhân hãy luôn là người chủ động trong việc kết nối, làm quen và duy trì mối quan hệ đó. Bởi việc xây dựng một mối quan hệ thực chất là biến một người lạ thành quen, rồi từ người quen thành người bạn, từ bạn bình thường đến thân thiết rồi tin tưởng, chia sẻ.

Thứ hai, phải thể hiện được giá trị của mình trong mối quan hệ đó: Thông thường khi muốn kết nối với ai đó, nhiều người sẽ nghĩ đến yếu tố lợi ích. Và dù vô hình hay hữu hình, chắc chắn không có mối quan hệ nào được xây dựng mà những nhân tố ở trong đó không thấy được lợi ích của mình. Do vậy, mỗi người phải xác định được giá trị của bản thân mình và của đối phương, sau đó đừng quên tạo thêm giá trị để xây dựng và mở rộng mối quan hệ đó.

Thứ ba, phải là người biết lắng nghe trong mọi mối quan hệ: Thực tế, con người ai cũng muốn được lắng nghe, được tôn trọng. Do đó, để ai đó yêu mến bạn hơn, trước tiên hãy cho họ biết bạn cũng rất yêu mến họ, tôn trọng họ và mong đợi được nghe họ chia sẻ. Kỹ năng lắng nghe luôn là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Đại diện chủ nhiệm CLB sinh hoạt sách của ICOGroup chụp ảnh lưu niệm cùng chị Nguyễn Ngọc Ánh

Các CBNV chụp ảnh lưu niệm cùng chị Nguyễn Ngọc Ánh và các thành viên nhóm “Đọc sách cùng nhau”

Hy vọng buổi sinh hoạt sách tháng 6 đã mang tới những kiến thức hữu ích cho mỗi cán bộ nhân viên khối văn phòng điều hành Tập đoàn ICOGroup, giúp mỗi người tìm ra được phương pháp đọc sách hiệu quả cũng như biết cách xây dựng, mở rộng mối quan hệ cho bản thân mình.